Thứ sáu, 06/03/2020 - 04:01

Hà Tĩnh:

Đổ xô đi xem hươu mọc 3 cành nhung hiếm có

Dân trí

Con hươu do một gia đình ở Hà Tĩnh nuôi nhốt có 3 cành nhung mọc lên từ 2 đế được cho là hiếm thấy nên nhiều người hiếu kỳ đã kéo nhau đến xem.

Con hươu đực mọc 3 cành nhung trên đầu là của gia đình ông Nguyễn Yên Truyền (thôn Thịnh Bằng, xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Theo ông Truyền, con hươu này được gia đình ông nuôi khoảng 4 năm nay. Tuy nhiên, trong năm nay, con hươu này mọc lên 3 chồi nhung (sừng hươu khi còn non, mềm và có lớp lông mịn như nhung). Điều kỳ lạ là 3 chồi nhung mọc trên 2 đế sừng, đế nhung bên phải cho ra một cành, đế nhung bên trái ra hai cành cân nặng bằng nhau. Tổng 3 cành nhung nặng khoảng 1kg.

Đổ xô đi xem hươu mọc 3 cành nhung hiếm có - 1

Con hươu mọc 3 cánh nhung của gia đình ông Truyền được cho là hiếm có.

Ông Truyền cho hay, đây là năm thứ 3 con hươu này cho ra 3 cành nhung. Dự kiến khoảng 1 tuần nữa, ông Truyền sẽ cắt 3 chồi nhung này bán cho thương lái.

Biết tin con hươu có 3 chồi nhung trên đầu, nhiều người dân hiếu kỳ ở Hà Tĩnh đã đổ xô đến nhà ông Truyền để tận mắt được nhìn thấy.

Nhiều người nuôi hươu ở Hương Sơn cho biết, con hươu có 3 cành nhung mọc lên từ 2 đế rất hiếm, có thể cho nhung có năng suất rất cao.

Sao La