Thứ hai, 16/11/2020 - 18:59

Điện Máy Xanh và LG trao 1,5 tỷ đồng cho Operation Smile, mang nụ cười trọn vẹn cho trẻ em hở hàm ếch

Dân trí

Các suất phẫu thuật hoàn toàn miễn phí vừa được Điện Máy Xanh và LG Việt Nam chung tay mang đến cho trẻ em không may bị dị tật hở môi, hàm ếch.

Sáng 14/11, tại Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, Điện Máy Xanh và LG Việt Nam cùng tổ chức Operation Smile (Phẫu thuật Nụ cười) đã tiến hành khai mạc chương trình Phẫu thuật Nụ cười cho các em nhỏ không may bị tật hở môi, hàm ếch. Đây là sự kiện trao tặng các gói phẫu thuật từ thiện cuối cùng trong năm 2020.

Điện Máy Xanh và LG trao 1,5 tỷ đồng cho Operation Smile, mang nụ cười trọn vẹn cho trẻ em hở hàm ếch - 1

Các y bác sỹ và đại sứ của tổ chức Operation Smile đồng thời cũng là những tình nguyện viên tham gia vào chương trình đầy nhân văn này

Điện Máy Xanh và LG trao 1,5 tỷ đồng cho Operation Smile, mang nụ cười trọn vẹn cho trẻ em hở hàm ếch - 2

Các em và gia đình đã có mặt từ rất sớm. Đây là đợt phẫu thuật thứ 2, sau đợt đầu tiên diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9 và tháng 10 vừa qua. Chỉ với 45 phút phẫu thuật, chương trình có thể nói sẽ thay đổi cả cuộc đời, mở ra tương lai mới cho các em nhỏ không may dị tật hở hàm ếch.

“Thật sự tôi rất vui mừng vì con mình sắp được phẫu thuật. Từ lâu gia đình tôi vẫn luôn ấp ủ mong ước này nhưng vẫn chưa thể nào đủ điều kiện. Tôi rất biết ơn và hy vọng chương trình sẽ tiếp diễn để nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật miễn phí”, chị Anh 33 tuổi một bà mẹ có con trai 8 tháng tuổi cho biết hai mẹ con mới bắt xe từ Đăk Lăk xuống từ sáng và may mắn khi trước đó được giới thiệu biết đến chương trình.

Điện Máy Xanh và LG trao 1,5 tỷ đồng cho Operation Smile, mang nụ cười trọn vẹn cho trẻ em hở hàm ếch - 3
Các em được thăm khám sàng lọc kỹ càng trước khi tiến hành phẫu thuật

Ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO chuỗi Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động chia sẻ: “Song song với hoạt động kinh doanh, Điện Máy Xanh rất chú trọng đến việc đóng góp những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Vì lẽ đó, chúng tôi đã phối hợp cùng LG góp sức vào chương trình Phẫu thuật Nụ cười cho các em nhỏ. Thông qua đó, chúng tôi hy vọng các em sẽ có được cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn hơn mà các em xứng đáng có được”.

Điện Máy Xanh và LG trao 1,5 tỷ đồng cho Operation Smile, mang nụ cười trọn vẹn cho trẻ em hở hàm ếch - 4

"Chúng tôi cảm thấy vui mừng vì Điện máy Xanh có thể đóng góp một phần nhỏ giúp các em có được tương lai tương sáng, trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này” Ông Hiểu Em chia sẻ thêm. Có mặt tại sự kiện, ông ân cần hỏi han các em nhỏ vốn sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi.

Điện Máy Xanh và LG trao 1,5 tỷ đồng cho Operation Smile, mang nụ cười trọn vẹn cho trẻ em hở hàm ếch - 5

Trước đó, vào ngày 9/7, đại diện Điện Máy Xanh, ông Đoàn Văn Hiểu Em đã đấu giá thành công chiếc TV OLED 8K đầu tiên tại Việt Nam với giá trị 750 triệu đồng, trong buổi đấu giá từ thiện do Công ty điện tử LG Việt Nam tổ chức. LG Việt Nam sau đó đã ủng hộ số tiền tương ứng, nâng tổng số tiền thu được lên 1,5 tỷ đồng, tặng cho tổ chức Operation Smile Việt Nam phẫu thuật cho 170 em nhỏ.

Sau khi phẫu thuật, những nụ cười mới sẽ nở trên đôi môi của những đứa trẻ. Nụ cười mới cũng chính là cuộc sống mới của tất cả các em.

Trường Thịnh