Thứ bảy, 23/12/2017 - 07:16

Dịch vụ “Ông già Noel tặng quà” hút khách trong mùa Noel

Dân trí

Tại TP Đà Nẵng, càng cận kề ngày Giáng sinh, dịch vụ “Ông già Noel tặng quà” lại càng trở nên sôi động, thu hút nhiều khách hàng và giúp giới trẻ kiếm thu nhập cao trong mùa Noel.

Trên nhiều tuyến đường trung tâm của TP Đà Nẵng như Điện Biên Phủ, Hùng Vương, Lê Duẩn… không khí Noel đã tràn ngập với nhiều mặt hàng được bày bán. Đặc biệt hơn với sự xuất hiện của dịch vụ “ông già Noel” mời chào khách đặt hàng khiến bầu không khí của mùa Giáng sinh lại càng nhộn nhịp.

Ngoài những nhân viên tại các cửa tiệm bán đồ Giáng sinh sẽ hóa thân thành ông già Noel mời chào khách đến mua hàng thì Noel chính là dịp để các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập với dịch vụ đi phát quà cho mọi người.

Các bạn trẻ hóa thân thành ông già Noel nhận giao quà khắp các tuyến đường của thành phố
Các bạn trẻ hóa thân thành ông già Noel nhận giao quà khắp các tuyến đường của thành phố

Đa số các bạn sinh viên sẽ lập thành từng nhóm, hoặc CLB gồm từ 7 đến 10 thành viên, đứng tại các tụ điểm như trước những cửa hàng đồ lưu niệm, cửa hàng bán đồ trang trí Noel, cửa hàng đồ chơi trẻ em, hay những tuyến đường chính có nhiều người qua lại.

Khi có khách đặt hàng, nhiệm vụ của những “Ông già Noel” là đi phát quà theo yêu cầu của khách tạo niềm vui, sự bất ngờ và gửi lời chúc đến những người thân yêu của họ trong mùa Giáng sinh.

Công việc phát quà của Ông già Noel sẽ bận rộn nhất vào các ngày 22, 23 và đặc biệt là ngày 24, ngày chính lễ và cũng là ngày cuối cùng. Sau mỗi mùa Giáng sinh thu nhập kiếm được của mỗi ông già Noel có thể lên tới cả triệu đồng.

Đa số là những bạn sinh viên làm kiếm thêm thu nhập
Đa số là những bạn sinh viên làm kiếm thêm thu nhập

Bạn Phan Trình Đức Anh – sinh viên Trường Trung Cấp Ý – Việt, tham gia dịch vụ “Ông già Noel trao quà” trên đường Điện Biên Phủ cho hay: “Nhóm em gồm 10 người, đã bắt đầu nhận giao quà từ hôm 20 và trong các ngày vừa qua có khá nhiều khách đặt hàng, chúng em phải đổi ca cho nhau đi giao quà vì cũng bận lịch học. Có hôm nhóm em rất nhiều khách làm đến tận 10 rưỡi đêm mới về nhưng rất vui vì một phần nào đó mang lại sự vui mừng, thích thú và bất ngờ cho nhiều em nhỏ trong thành phố”.

Cũng theo bạn Anh, quà và bánh kẹo, đa số sẽ do phụ huynh chuẩn bị, nhóm sẽ làm nhiệm vụ gói quà và đến trao tận tay các em nhỏ. Còn một số khách hàng đặt luôn quà và bánh kẹo thì nhóm sẽ tính luôn tiền mua quà và tiền đi giao quà để khách hàng biết trước.

Niềm vui và sự hào hứng là cảm xúc của các em nhỏ khi được ông già Noel đến tặng quà
Niềm vui và sự hào hứng là cảm xúc của các em nhỏ khi được ông già Noel đến tặng quà

“Giá của mỗi lần đi giao phụ thuộc vào đường xa hay gần. Nhóm em giao quà đến những khu vực gần đây nên chỉ lấy giá từ 25 -30 nghìn/ lượt đi. Còn xa hơn thì lấy giá tăng dần thêm vài chục nghìn. Càng về đến cận ngày chính thì giá cũng tăng lên đôi chút, vì đến ngày đó số lượng khách đặt càng tăng và đi giao xa hơn”.

“Như những năm trước sau mỗi mùa Noel nhóm sẽ tổng kết, thu về được mỗi người được hơn cả triệu đồng, và năm nay trời lạnh hơn, khách cũng quen và đặt hàng nhiều hơn nên nhóm cũng mong sẽ kiếm được nhiều hơn những năm trước” Đức Anh hi vọng.

Ông già Noel tặng quà và gửi ngàn lời chúc đến các em nhỏ
Ông già Noel tặng quà và gửi ngàn lời chúc đến các em nhỏ

Chị Ngọc trú tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê đến đặt hàng chia sẻ: “Con chị đã hơn 5 tuổi, mấy hôm nay cứ thấy ông già Noel ngoài đường là cháu nó cứ vẫy gọi, cứ hỏi Noel này ông già Noel có tặng quà cho con không mẹ? Biết có dịch vụ này nên chị đến nhờ mấy bạn tối nay mang một ít quà mà chị đã chuẩn bị đến nhà tặng cho cháu nó, làm cháu bất ngờ, hi vọng cháu nó sẽ thích”.

Chí Lê