Đeo bụng giả, chi tiền mua con, rồi lại mang con đi trả

(Dân trí) - Một phụ nữ người Ý đã bị buộc tội vì chi 20.000 Euro mua con của người khác.


Hình minh họa: Shutterstock

Hình minh họa: Shutterstock

Các báo cáo cho biết, người phụ nữ, không được nêu danh tính, đã đeo bụng giả bầu rồi chi tiền mua con người khác nhưng lại mang em bé đi trả sau khi nhận ra đây là một đứa con lai.

Nhận thấy mình không thể biện minh cho màu da của đứa trẻ - mẹ em bé là người Rumani trong khi bố đến từ Mali - người phụ nữ này mang con đi trả sau 3 ngày.

Cả hai người phụ nữ - bao gồm mẹ ruột em bé và người mua con đều bị bắt, cùng một người đàn ông Ma-rốc đã đứng ra dàn xếp "giao dịch" này, theo Huffington Post Ý.

Theo BBC, mang thai hộ là bất hợp pháp ở Ý, những người liên quan có thể phải đối mặt với án tù.

Báo chí cho hay, chồng của người phụ nữ này đã bị phạt tù vì tội vận chuyển ma túy. Bản thân cô đã 2 lần sảy thai và tìm cách giao dịch mua con của một người mẹ Romani 25 tuổi, chỉ để sau đó nhận ra rằng mình không thể giải thích vì sao đứa con mình "sinh ra" lại là con lai.

Các nhà điều tra nhận ra "có điều gì đó sai sai" khi thấy người phụ nữ 35 tuổi đã đăng ký khai sinh cho đứa trẻ ở Latina nhưng không đưa ra được tài liệu chính xác. Người phụ nữ này đã đưa ra một số lời bào chữa trước khi các nhân viên tiến hành điều tra và phát hiện rằng em bé không ở nhà cô ta nữa.

Em bé sau đó được tìm thấy ở nhà bố đẻ hiện đang sống tại Rome.

Huyền Anh
Theo Metro

Đang được quan tâm