Để việc con vào lớp 1 không còn là nỗi “ám ảnh” của bố mẹ

(Dân trí) - Tuy chỉ học lớp 1 được 1 tuần nhưng Phúc An luôn có những câu chuyện vui về bạn bè, thầy cô để tíu tít kể cho anh Nhân và chị Mai (Q.Thủ Đức, TP.HCM) nghe mỗi ngày. Anh Nhân cho biết, bé có được sự thích nghi nhanh như vậy là vì cả hai vợ chồng đã dành nhiều thời gian chuẩn bị cho con.

Ngày con bước vào lớp 1, môi trường mới, bạn bè mới, kiến thức mới. Làm sao để con đón nhận tất cả những điều mới này với sự hào hứng, sẵn sàng? Đây là nỗi trăn trở không của riêng ai từ rất nhiều phụ huynh. Anh Nhân, Trưởng phòng kinh doanh một công ty về sản phẩm tiêu dùng, đã hào hứng chia sẻ kinh nghiệm.

Con đã sẵn sàng chưa?

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, cả anh Nhân và chị Mai thay nhau trò chuyện và đọc sách cho nghe mỗi ngày – điều này giúp con phát triển thính giác, nhận biết được âm điệu và hình thành sự gắn bó với tình thân. Con lớn dần với những câu chuyện kể của bố mẹ, hình thành kĩ năng giao tiếp và làm chủ ngôn ngữ, từ đó việc đọc sách không chỉ là giải trí mà dần mang tính giáo dục hơn. Tuy còn bé chưa biết đọc chữ nhưng khi đọc sách cùng bố mẹ, con đã biết phải nhìn từ trên xuống dưới, từ trái sang phải và phân biệt được chữ với hình. Đây chính là kỹ năng đầu tiên mà bố mẹ có thể hướng dẫn con để chuẩn bị cho hành trình chinh phục con chữ.

Để việc con vào lớp 1 không còn là nỗi “ám ảnh” của bố mẹ - 1

Mùa hè không chỉ là lúc để con vui chơi, anh chị đăng ký cho con tham gia những câu lạc bộ thể thao, các lớp học kỹ năng để duy trì cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập có giáo viên, có bạn bè mà không bị gián đoạn quá nhiều với môi trường học. Khi tham dự những hoạt động này, con sẽ có được thêm sự tự tin, kỹ năng hòa nhập với đám đông, kết thêm nhiều bạn bè để sẵn sàng bước vào lớp học mới.

Sẵn sàng cho một ngày mới đến trường, con cần phải có năng lượng từ giấc ngủ. Anh chị cũng kiên trì tập cho con thói quen ngủ sớm để không mệt mỏi, uể oải hay cảm thấy đến lớp là một điều khó khăn mỗi buổi sáng.

Bộ sách mới, bao vở xinh, hộp bút sắc màu, chiếc nhãn vở được chị Mai nắn nót ghi tên cho con, chắc hẳn sẽ mang niềm phấn khởi, tạo động lực cho con đến trường. Đồ dùng học tập là những món quà bé xinh mà anh chị dành tặng con để con thích thú nâng niu, giữ gìn và nắn nót viết những nét chữ đầu tiên.

Tiếng trống vang lên, cổng trường đã mở!

Anh Nhân cho biết, dù có bận đến thế nào thì ngày nhập học đầu tiên cũng nên sắp xếp thời gian để đến trường cùng con. Ngày đầu tiên đi học con sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và ngại ngùng, có sự đồng hành của bố mẹ con sẽ yên tâm hơn, biết được bố mẹ luôn bên cạnh theo dõi từng chặng đường con đi.

Để việc con vào lớp 1 không còn là nỗi “ám ảnh” của bố mẹ - 2

Sau mỗi buổi học về nhà, bố mẹ nên trò chuyện: “Trường lớp mới có điều gì thú vị? Bạn bè con như thế nào, cô chủ nhiệm có giống những câu chuyện mà bố mẹ đã đọc cho con nghe không? ...” – lắng nghe những câu chuyện ở lớp để hiểu con hơn, nắm bắt tâm lý và “gỡ rối” kịp thời khi con gặp khó khăn. Ngoài ra, bố mẹ có thể cùng con rèn chữ và hoàn thành bài tập mỗi ngày, tạo cho con động lực, có trách nhiệm với việc học của mình, khuyến khích con chuẩn bị bài trước cho ngày hôm sau và tập đọc những quyển sách con yêu thích, chẳng mấy chốc con sẽ đọc truyện lại cho bố mẹ nghe đấy.

Với sự giúp sức bằng những hoạt động nhỏ tại nhà của bố mẹ, mỗi ngày đến trường của con là một niềm vui. Bố mẹ sẽ tự hào khi nhìn thấy con vẫy đôi tay nhỏ xíu cùng nụ cười tươi - Chào bố mẹ con đi học!

Tiếng Anh tiểu học – Bước khởi đầu cho tương lai của con

Cũng như tiếng mẹ đẻ, việc cho bé tiếp xúc với tiếng Anh ngay trong giai đoạn 6,5 tuổi – 10 tuổi là điều thiết yếu để tạo nền tảng ngoại ngữ vững chắc, giúp con phát triển toàn diện trong tương lai.

Với 10 năm hoạt động và 16 trung tâm trên toàn quốc, Tổ chức giáo dục YOLA tự hào là một trong những tổ chức giáo dục nổi tiếng trên toàn quốc với thông điệp khai phóng sức mạnh tiềm năng mọi lứa tuổi. YOLA nghiên cứu và phát triển các chương trình đào tạo tiếng Anh cho mọi lứa tuổi trên nền tảng học thuật và tư duy tân tiến, kết hợp phương pháp học trên lớp và học online hiện đại.

Để việc con vào lớp 1 không còn là nỗi “ám ảnh” của bố mẹ - 3
YOLA Junior Primary - Tiếng Anh Tiểu học, tiên phong trong việc tích hợp tư duy phản biện dựa trên 4 kỹ năng của thế kỷ 21 là một trong những chương trình nổi bật nhất tại YOLA.

Tại YOLA, tiếng Anh Tiểu học ứng dụng phương pháp học qua truyện kể, thông qua mô hình lớp học tích hợp online-offline hiện đại kiểu Mỹ, theo đó, học sinh sẽ được tương tác tiếng Anh một cách tối đa, phát triển nền tảng tư duy toàn cầu và nâng cao toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh. Đặc biệt, giáo trình điện tử với khả năng thu âm và đánh giá giọng nói giúp học sinh tương tác tự nhiên với các kiến thức bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Tăng cường thời gian tiếp xúc tiếng Anh liên tục, không bị gián đoạn với thời gian học trên lớp và giúp phụ huynh và giáo viên theo dõi tiến độ học tập sát sao để hỗ trợ phù hợp.

Tháng 9 nhập học với bao háo hức của một năm học mới, YOLA gửi đến quý phụ huynh, các bạn học sinh 1,500 suất học bổng "YOLA Fly High" cùng combo quà tặng trị giá 1.500.000 (*) để nâng cánh mọi ước mơ bay xa.

Chương trình "KHAI TRƯỜNG BỨT PHÁ – MỞ KHÓA TIỀM NĂNG" cùng YOLA áp dụng từ ngày 3 đến 30/9/2019 với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho các bạn học viên (*)

- 1,500 Suất học bổng YOLA Fly High cùng combo quà tặng tựu trường trị giá 1.500.000 đồng (*)

- Đặc biệt, gói khai phóng tiềm năng bao gồm suất thi thử chứng chỉ Cambridge cùng lớp luyện kỹ năng cho 500 học sinh đăng ký sớm (*)

(*) Số lượng có hạn, áp dụng có điều kiện cho đăng ký lần đầu.

Truy cập website https://yola.vn/promotion hoặc liên hệ số điện thoại (028) 6285 8080 để nhận tư vấn miễn phí về các khóa học tiếng Anh và cập nhật chương trình học bổng mới nhất từ YOLA!