Để nước "bẩn" không còn là nỗi lo

(Dân trí) - Bên cạnh các vấn đề về ô nhiễm không khí, rác thải, ùn tắc…thì người dân tại các đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh còn phải đối mặt với nỗi lo mang tên “ô nhiễm nước sinh hoạt”.

Khi tới các hộ dân, nguồn nước máy thường vẫn còn dư lượng Clo, vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng, kim loại nặng, chất hữu cơ…đe dọa sức khỏe của người sử dụng. Vậy nên, cần chủ động có giải pháp làm sạch nguồn nước tại nhà để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Để nước "bẩn" không còn là nỗi lo - 1

1. Định kỳ kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt

Bên cạnh các phương pháp kiểm tra sơ cấp bằng màu và mùi, thì bút thử nước hay còn gọi là bút thử TDS (Total Dissolved solid - Tổng chất rắn hòa tan) là phương pháp cho kết quả chính xác cao để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

TDS không được vượt quá 500 ppm đối với nước tinh khiết và vượt quá 1.000 ppm đối với nước sinh hoạt. Với việc định kỳ kiểm tra nguồn nước, các hộ gia đình sẽ đánh giá được mức độ “sạch” của nước dùng hằng ngày.

Bút thử nước giúp đánh giá khách quan và chính xác nhất độ “sạch” của nguồn nước
Bút thử nước giúp đánh giá khách quan và chính xác nhất độ “sạch” của nguồn nước

2. Lắp đặt bể lắng lọc

Đây là phương pháp dùng than, cát và sỏi trong một bể lắng hay nhiều bể lắng lọc liên hoàn để loại trừ các tạp chất hữu cơ, chất bẩn và vi sinh trong nước. Hiện nay, phương pháp này được cải tiến hơn với dụng cụ xử lý nước được thu nhỏ lại để người tiêu dùng có thể gắn vào nguồn nước máy ngay tại bếp bằng các loại ống lọc màng bằng sợi chỉ nhựa có độ lớn của lỗ lọc từ 1mm đến 10 – 50mm, được chia làm nhiều tầng, lớp.

Tuy nhiên, cách lọc này chỉ đảm bảo khử các chất bẩn thô, kích thước lớn, loại bỏ các loại hợp chất hữu cơ, khử phèn, màu và mùi ở mức độ nhất định mà không thể xử lý triệt để.

3. Lắp đặt máy lọc nước tại nhà

Nước máy lọc qua bình, bể lọc thông thường khi đun sôi không hoàn toàn “sạch”, đủ an toàn cho sức khỏe như bạn nghĩ. Việc đun sôi nước không thể loại bỏ các chất hữu cơ, màu và mùi. Hơn nữa, nước đun sôi để nguội rất dễ bị tái nhiễm vi khuẩn chỉ sau vài giờ. Vậy nên, việc lắp đặt một hệ thống máy lọc sử dụng những công nghệ lọc tiên đang là “cứu tinh” cho nỗi lo nước nhiễm bẩn của nhiều gia đình.

Lắp đặt máy lọc nước là giải pháp xử lý nỗi lo nước bẩn của nhiều hộ gia đình
Lắp đặt máy lọc nước là giải pháp xử lý nỗi lo nước bẩn của nhiều hộ gia đình

Trong các thương hiệu máy lọc nước trên thị trường hiện nay, Honeywell là tên tuổi nhận được nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng ngay khi vừa ra mắt trong năm 2018. Là thương hiệu hàng đầu đến từ Mỹ, nằm trong danh sách Fortune 100, Honeywell mang đến cho khách hàng Việt Nam các sản phẩm máy lọc nước sử dụng những công nghệ lọc tối ưu nhất. Với từ 3 đến 5 bước lọc tùy dòng máy, máy lọc nước Honeywell giúp loại bỏ các loại tạp chất, vi khuẩn, bùn cặn, Clo dư và các kim loại nặng có trong nguồn nước, đồng thời khử màu, khử mùi đem lại nguồn nước uống hoàn tinh sạch, đảm bảo an toàn để uống trực tiếp.

Máy lọc nước Honeywell AT-RO-75 có thiết kế hiện đại, thanh lịch, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO tiên tiến nhất hiện nay.
Máy lọc nước Honeywell AT-RO-75 có thiết kế hiện đại, thanh lịch, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO tiên tiến nhất hiện nay.

Trong đó, mẫu máy lọc nước Honeywell AT-RO-75 với 3 bước lọc, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO hiệu quả và tiết kiệm đang là dòng máy nổi trội trong danh mục sản phẩm của Honeywell. Được thiết kế với sự kết hợp tối ưu giữa lõi lọc tổng hợp, lõi lọc RO, và lõi lọc than hoạt tính, máy lọc nước Honeywell AT-RO-75 không chỉ lọc sạch các vi khuẩn, vi rút, cặn, rỉ sét, kim loại nặng và các tạp chất có kích thước siêu nhỏ đến 0,0001 micron, mà còn khử được màu, mùi, và Clo dư trong nước. Nước sau khi qua hệ thống lọc sẽ hoàn toàn tinh khiết, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, đồng thời giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vị ngon của nước. Không chỉ thanh lịch, hiện đại, thiết kế của AT-RO-75 còn thông minh và tiện dụng khi được trang bị chức năng cảnh báo thay thế lõi lọc ngay trên thân máy cùng chế độ tự sục rửa lõi lọc sau mỗi 72 giờ hoạt động. Thiết kế DIY (Do – it – yourself) cũng cho phép người dùng dễ dàng tự thay thế bộ lọc khi cần thiết. Tỉ lệ nước tinh khiết : nước thải là 1:1, hiệu quả và tiết kiệm nhất trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm máy lọc nước của Honeywell là giải pháp tối ưu, an toàn và tiết kiệm để nước bẩn không còn là nỗi lo, mang đến nguồn nước tinh khiết cho sức khỏe gia đình bạn.

Để tri ân khách hàng nhân dịp cuối năm, khi mua bất kỳ sản phẩm máy lọc nước Honeywell, khách hàng sẽ nhận được quà tặng là một bộ hộp thủy tinh Lock & Lock cao cấp trị giá 500.000 đồng. Chương trình áp dụng từ ngày 01/11/2018 đến 28/02/2019 hoặc đến khi hết quà tặng.

Để nước "bẩn" không còn là nỗi lo - 5

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

1. Hotline của Honeywell: 18001563 (miễn phí)

2. Hotlline của nhà phân phối chính thức Techca: 0906 363 193 hoặc truy cập vào website: www.techca.vn/