Dê đột biến có gương mặt giống người ở Malaysia

(Dân trí) - Một nông dân sống tại ngôi làng Falda, phía nam Malaysia, đã rất sốc khi phát hiện thấy chú dê con vừa chào đời của mình có gương mặt giống hệt một đứa trẻ sơ sinh. Con dê này đã bị chết ngay khi vừa được sinh ra.

Ibrahim Basir, 63 tuổi, sống tại ngôi làng Falda (Malaysia), cho biết đã rất háo hức khi con dê cái do ông này nuôi sinh được một con dê con, nhưng tâm trạng háo hức lập tức chuyển sang sốc khi dê con lại có gương mặt giống với một con người. Dê con cũng đã bị chết ngay sau khi được chào đời.

Dê con khiến nhiều người sốc với gương mặt giống con người, hình dáng cơ thể của nó cũng mang nhiều đặc điểm của một đứa trẻ
Dê con khiến nhiều người sốc với gương mặt giống con người, hình dáng cơ thể của nó cũng mang nhiều đặc điểm của một đứa trẻ

Chia sẻ với truyền thông địa phương, ông Basir cho biết ban đầu ông được một người làm thông báo về việc dê con vừa chào đời giống như một đứa trẻ sơ sinh, ông đã không tin vào điều đó cho đến khi tận mắt chứng kiến sinh vật này.

“Khi tôi kiểm tra con dê vừa chào đời, tôi đã rất sốc khi nhận thấy khuôn mặt, mũi, chân và cả tình trạng cơ thể của con dê giống như của một con người”, ông Basir cho biết. “Sự khác biệt chỉ ở bộ lông màu nhạt bao phủ toàn bộ cơ thể của con vật, tương tự như của một con dê”.

Ông cho biết đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy một sinh vật như vậy và cho rằng dê con đã bị đột biến ngay từ trong bụng mẹ nên có hình dáng khác thường và không thể sống sót được sau khi chào đời.

Câu chuyện về dê con mang gương mặt người của ông Basir đã lập tức được lan truyền nhanh chóng trong khắp ngôi làng và cả ở những làn lân cận, khiến nhiều người tò mò đã tìm đến nhà ông để tận mắt chứng kiến con dê khác thường này.

Nhiều người đã đề nghị trả tiền để mua lại xác của dê con nhưng ông Basir đã từ chối và trao con dê này cho Cục thú y Malaysia để các chuyên gia có thể tìm hiểu nguyên nhân con dê này mang gương mặt khác thường như vậy.

“Chúng tôi đã giữ xác của con vật trong thùng đá để bảo quản và hiện đã trao nó cho văn phòng thú y của huyện để tìm hiểu nguyên do cho sự khác biệt này”, ông Basir cho biết.

Nhi Nguyễn