Dạy con trẻ bài học nhân ái

(Dân trí) - Hướng đến đối tượng là người già neo đơn, trẻ em mồ côi - khuyết tật tại các trung tâm Bảo trợ xã hội, “Cùng LIX mang xuân về” kêu gọi cộng đồng chung tay quyên góp quần áo như trao gửi một mùa xuân ấm áp hơn cho những số phận kém may mắn.

Trong hơn một tháng diễn ra, chương trình được hưởng ứng nhiệt tình tại 5 tỉnh miền Trung (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên). Ngoài hàng nghìn chiếc quần áo được trao tặng, nhiều lời chúc cùng những món quà ý nghĩa cũng được gửi gắm thêm. Câu chuyện về lòng nhân ái ý nghĩa hơn khi còn được viết nên bởi những bạn nhỏ, những mạnh thường quân tí hon. Được cha mẹ hướng dẫn về ý nghĩa của chương trình, các em không ngần ngại chọn ngay những bộ quần áo mình thích nhất để tặng đến những người bạn chưa từng gặp mặt.

Dạy con trẻ bài học nhân ái - Ảnh 1.

Bé Thi vui mừng nhận áo mới tại TTBTXH Quảng Nam

"Con mong các bạn ăn Tết thật ấm áp, không sợ bị lạnh". Đó là lời chia sẻ của bé Khánh Lâm, con trai chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ (35 tuổi, nội trợ). Chị nhận được thông tin về chương trình thông qua Fanpage LIX Vietnam vào ngày hôm trước thì ngay hôm sau chị đã cùng bé có mặt rất sớm ở khu vực quyên góp của chương trình tại chợ Cồn (Đà Nẵng). Trên tay bé là những chiếc áo ấm còn rất mới và dày dặn. Chị chia sẻ: "Tối qua bé chủ động đến tủ quần áo, chọn ra những chiếc áo ấm ưng nhất để hôm nay cùng mẹ đến trao tặng cho chương trình".

Thú vị hơn là câu chuyện của bé Hà Vy (4 tuổi) tại điểm chợ Tp. Quảng Ngãi. Mẹ bé, chị Hà Thanh Thảo (29 tuổi, nhân viên văn phòng), chia sẻ rằng hôm qua bé đã nằng nặc đòi mẹ phải tặng hết tủ quần áo đẹp của mình sau khi nghe mẹ kể về hoàn cảnh của những bạn nhỏ tội nghiệp bị bỏ rơi tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội. "Con tặng đồ của con để tất cả các bạn ai cũng có quần áo Tết nhận lì xì", bé bẽn lẽn chia sẻ.

Dạy con trẻ bài học nhân ái - Ảnh 2.

Trẻ em cùng mẹ mang quần áo cũ tới quyên góp tại gian hang Lix

Thậm chí, có những mạnh thường quân còn ủng hộ toàn bộ quần áo mới. Chị Xuân Đào (32 tuổi, chuyên viên trang điểm), quyên góp tại điểm chợ Đầm Quy Nhơn (Bình Định), chia sẻ với chương trình: "Tôi nghĩ rằng xuân là năm mới nên quà Tết là đồ mới thì các bé sẽ thích hơn. Hy vọng với ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình, Lix sẽ tiếp tục tổ chức trong nhiều năm sau". Chị và con gái mang đến cho chương trình 5 bộ quần áo mới tinh. Chị kể con gái của chị khá kén chọn dù bé chỉ mới 5 tuổi, vào shop bé chỉ chọn quần áo đẹp cho các bạn sau đó đưa mẹ mang về và gói gém kỹ càng để trao tặng đến chương trình.

Cứ như thế, hành trình quyên góp "Cùng Lix mang xuân về" liên tục đón nhận với hàng nghìn chiếc quần áo yêu thương từ những mạnh thường quân tí họn. Nhìn con trẻ hào hứng chung tay mang đến niềm vui cho các bạn cùng trang lứa kém may mắn hơn là niềm tự hào xen lẫn hạnh phúc của các bậc phụ huynh khi thấy bé học được bài học về lòng nhân ái.

Sau hơn một tháng triển khai, chương trình đã lan tỏa đến 5 tỉnh thành phố là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên với 25 điểm tiếp nhận quyên góp. Các điểm dừng được lựa chọn là các khu vực chợ sầm uất nhất tại các tỉnh trên như chợ Cồn (Đà Nẵng), chợ Tam Kỳ và chợ Hà Lam (Quảng Nam), chợ Châu Ổ và chợ Tp. Quảng Ngãi (Quảng Ngãi), chợ Bồng Sơn và chợ Đầm (Quy Nhơn), chợ Tuy Hòa (Phú Yên)… Khung giờ tiếp nhận quần áo từ 7h đến 12h hằng ngày trong 3 ngày liên tiếp tại mỗi điểm chợ để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ một phần quà nào đến từ những trái tim nhân ái.

Dạy con trẻ bài học nhân ái - Ảnh 3.

Chuyến xe hành trình thiện nguyện tại các TTBTXH

Những chiếc quần áo sau khi được tiếp nhận sẽ được phân loại, giặt sạch và xả thơm bằng bột giặt Lix Đậm Đặc Hương Nước Hoa và nước làm mềm vải Lixsoft. Sau đó, ban tổ chức sẽ gói thành những phần quà tươm tất cùng các tặng phẩm khác như bánh kẹo, sữa, mứt… trao tặng đến các trẻ em mồ côi khuyết tật tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội địa phương trước thềm năm mới. Hy vọng với những món quà bé nhỏ này, các em sẽ lạc quan hơn và luôn mạnh mẽ vượt lên nghịch cảnh của cuộc sống.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

"Cùng Lix mang xuân về" là chương trình do Công ty Cổ phần Bột giặt Lix tổ chức từ ngày 14/11/2018 đến ngày 31/12/2018 tại 6 tỉnh Nam Trung Bộ (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Ninh Thuận) với mục đích kết nối giữa cộng đồng với các hoàn cảnh khó khăn bất hạnh bằng hình thức kêu gọi quyên góp quần áo: khi trao tặng 0,5kg quần áo trở lên, người tiêu dùng sẽ được nhận 01 gói bột giặt Lix Đậm Đặc Hương Nước Hoa 800gr. Ngoài các hoạt động thiện nguyện, chương trình kết hợp tri ân khách hàng với nhiều phần quà hấp dẫn tại các địa điểm tổ chức chương trình. Mọi chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline: (028) 3896 3658 – máy lẻ 200 hoặc truy cập Fanpage: LIX Vietnam .

Việt Hoàn