Đầu bếp tuổi teen với thời trang rau sạch chào xuân Đinh Dậu
(Dân trí) - Hàng trăm đầu bếp tuổi teen đến từ các trường cấp 3 trong TPHCM cùng quy tụ trong một cuộc thi nấu ăn, điểm nhấn là màn trình diễn những bộ trang phục làm từ rau quả…
Sáng 14/1, sân chính Thảo Cầm Viên đã diễn ra cuộc thi đầu bếp trẻ 2017 lần thứ ba. Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng đã học ở bộ môn nghề tự chọn Nấu ăn vào thực tiễn cuộc sống và tạo sân chơi kỹ năng vui, bổ ích, thiết thực cho học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh đó nhầm rèn luyện, nâng cao kỹ năng, tạo cơ hội để giáo viên và học sinh trao đổi kinh nghiệm cũng như thể hiện kỹ năng và năng khiếu về ẩm thực, góp phần định hướng nghề nghiệp. Giúp học sinh hiểu được nghề, biết tự đánh giá năng lực để lựa chọn cho mình một ngành nghề tương lai phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, hoàn cảnh gia đình và nhu cầu thực tế của xã hội.
Hội thi được tổ chức theo hình thức mỗi trường chọn một đội dự thi gồm 5 thí sinh có khả năng chế biến, trang trí món ăn, yêu thích bộ môn Nấu ăn. Ban tổ chức sẽ cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu, các loại gia vị để chế biến món ăn theo chủ đề “Ẩm thực xanh”. Các đội được phép chọn hình thức chế biến để tạo thành món ăn tùy theo nguyên vật liệu được nhận ngẫu nhiên ngay tại địa điểm thi.
Thời gian chế biến, hoàn thành và trình bày món ăn, bàn ăn trong vòng 60 phút. Thực phẩm phải được làm sạch và chế biến trực tiếp ngay tại địa điểm thi. Chế biến nhanh, gọn, sạch, đúng quy trình, nêm nếm hợp khẩu vị từng vùng, từng miền.
Tuy thời gian trải nghiệm ngắn nhưng đã phát hiện nhiều đầu bếp nhí có khả năng sáng tạo rất cao.
Phạm Nguyễn