Thứ ba, 21/03/2017 - 12:45

Đặt máy scan khuôn mặt trong toilet công cộng để chống trộm giấy vệ sinh

Dân trí

Chính quyền địa phương ở Bắc Kinh, Trung Quốc lắp đặt máy scan khuôn mặt công nghệ cao để ngăn chặn người dùng lấy thêm giấy vệ sinh nếu họ xuất hiện thêm trong một khoảng thời gian nhất định.

Các nhà vệ sinh công cộng ở Đền Thiên Đường - một trong những điểm hấp dẫn du khách nhất của thủ đô Bắc Kinh, từng là mảnh đất màu mỡ của những hành vi trộm giấy vệ sinh. Mệt mỏi với việc tiêu tốn quá nhiều tiền vào hàng ngàn cuộn giấy vệ sinh bị đánh cắp mỗi tháng, chính quyền địa phương mới đây đã thay thế máy rút giấy cũ bằng máy công nghệ cao có khả năng kết hợp quét khuôn mặt.

Đặt máy scan khuôn mặt trong toilet công cộng để chống trộm giấy vệ sinh - 1

Đến giờ, để có thể rút một đoạn giấy vệ sinh dài 60 cm, người dùng phải dứng trước máy để được quét khuôn mặt và lưu lại dữ liệu trong một cơ sở dữ liệu tạm thời. Nếu người dùng quay trở lại sớm hơn 9 phút so với lần rút giấy gần nhất, máy sẽ “nhớ mặt” và không cho ra thêm giấy nữa.

Đặt máy scan khuôn mặt trong toilet công cộng để chống trộm giấy vệ sinh - 2

Đặt máy scan khuôn mặt trong toilet công cộng để chống trộm giấy vệ sinh - 3

Hệ thống mới nhằm ngăn chặn tình trạng ăn cắp giấy vệ sinh trong toilet công cộng 4 sao ở điểm du lịch hút khách, đã được lắp đặt thử nghiệm trong 2 tuần, sẽ dỡ bỏ nếu nhận được phản hồi tiêu cực của cộng đồng. Nhưng nếu mọi người không có vấn đề gì với việc bị quét khuôn mặt mỗi khi dùng giấy vệ sinh, và phương pháp này tỏ ra có hiệu quả, thì máy công nghệ mới sẽ được lắp đặt ở những nhà vệ sinh khác ở Bắc Kinh, thậm chí các thành phố khác của Trung Quốc.

Đặt máy scan khuôn mặt trong toilet công cộng để chống trộm giấy vệ sinh - 4

Để đảm bảo mọi thứ vận hành trơn tru trong 2 tuần thử nghiệm, các nhân viên đều túc trực ở các toilet công cộng để hướng dẫn người dùng.


Du khách tự sướng trước máy lạ và cả mục đích của việc đặt máy

Du khách "tự sướng" trước máy lạ và cả mục đích của việc đặt máy

Huyền Anh
Theo OC

Đáng quan tâm