Thứ ba, 22/09/2020 - 13:54

Dân đổ xô ra biển nhặt ốc xoăn dạt vào bờ sau bão

Dân trí

Những ngày qua, dọc theo bờ biển Quảng Bình xuất hiện hiện tượng ốc xoắn dạt vào bờ với số lượng lớn. Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra tại địa phương này.

Hiện tượng nói trên xảy ra 2 ngày gần đây, ốc xoắn dạt vào bờ biển, sát mép nước với chiều dài từ xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch) đến xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) và xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) với số lượng ốc rất lớn.

Dân đổ xô ra biển nhặt ốc xoăn dạt vào bờ sau bão - 1
Dân đổ xô ra biển nhặt ốc xoăn dạt vào bờ sau bão - 2

Ốc dạt vào bờ với số lượng lớn.

Một số ngư dân địa phương cho biết, loại ốc xoắn này vốn nằm ngoài khơi và phát hiện dạt vào bờ sau bão số 5, họ cũng chưa từng thấy cảnh tượng này bao giờ. Nhiều người dân ven biển cũng đã kéo nhau ra nhặt ốc đưa về ăn, thương lái còn đến thu mua chất thành đống rồi chuyển đi bán nơi khác.

Dân đổ xô ra biển nhặt ốc xoăn dạt vào bờ sau bão - 3
Dân đổ xô ra biển nhặt ốc xoăn dạt vào bờ sau bão - 4

Nhiều người dân ven biển cũng đã kéo nhau ra nhặt ốc đưa về ăn, thương lái còn đến thu mua chất thành đống rồi chuyển đi bán nơi khác.

Liên quan đến vụ việc, ông Lê Ngọc Linh, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Bình cho biết, việc ốc xoắn xuất hiện với số lượng dày đặc trên vùng bờ biển Quảng Bình là có thật và chưa biết nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng này. Ngoài loài ốc xoắn ra thì không có loài thủy sản khác dạt vào bờ biển.

Dân đổ xô ra biển nhặt ốc xoăn dạt vào bờ sau bão - 5

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu để kiểm tra chất lượng ốc và nước biển khu vực xảy ra hiện tượng ốc dạt bờ.

Chi cục Thủy sản Quảng Bình cũng đang cử cán bộ đến lấy mẫu ốc xoắn để kiểm tra chất lượng, đồng thời thông báo, phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường giám sát, kiểm tra chất lượng nước biển tại khu vực xảy ra hiện tượng kỳ lạ này.

Tiến Thành