Đại gia kỳ dị muốn chôn... siêu xe cùng mình sau khi chết

(Dân trí) - Theo gương các Pharaoh Ai Cập, một doanh nhân người Brazil dự tính sẽ chôn chiếc siêu xe Bentley Continental cùng mình khi qua đời để ông có thể lái nó lúc ở thế giới bên kia.

Đại gia chôn siêu xe nửa triệu đô cùng khi chết

Chiquinho Scarpa, vị doanh nhân giàu có 62 tuổi người Brazil, tuyên bố ông sẽ theo gương các Pharaoh Ai Cập và quyết định chôn chiếc siêu xe Bentley Continental Flying Spur trị giá 500.000 USD cùng bản thân khi qua đời. Thông điệp đưa ra đi kèm cùng hình ảnh vị đại gia này cầm chiếc xẻng đứng bên cạnh siêu xe và hố chôn được đào sẵn trong vườn nhà.

Vị đại gia người Brazil với ý tưởng chôn siêu xe cùng bản thân khi ông qua đời
Vị đại gia người Brazil với ý tưởng chôn siêu xe cùng bản thân khi ông qua đời

Chia sẻ với chương trình truyền hình "Agora É Tarde", ông cho biết đã nảy sinh ý tưởng này sau khi xem một bộ phim tài liệu. “Tôi đã xem phim tài liệu về các vị Vua của Ai Cập. Nó rất thú vị. Họ chôn toàn bộ tài sản của mình để có cuộc sống thoải mái ở thế giới bên kia. Tôi cũng muốn như vậy”, ông nói.

Ông tự tay đào sẵn hố chôn
Ông tự tay đào sẵn hố chôn
Vị đại gia bên siêu xe và chú vẹt cưng luôn được ông coi là con gái
Vị đại gia bên siêu xe và chú vẹt cưng luôn được ông coi là "con gái"

Nhiều người lên tiếng chỉ trích vị đại gia này quá chơi ngông và tỏ ý nghi ngờ chiêu thức “đánh bóng” bản thân. Họ buộc tội doanh nhân 62 tuổi đang lãng phí tiền bạc, thay vì giúp đỡ người nghèo, hay dùng chiêu trò để né tiền thuế xe nhập khẩu. Tuy nhiên, ông Scarpa phủ nhận hoàn toàn mọi cáo buộc trên.

Ý tưởng chôn cùng siêu xe của ông học hỏi từ các vị Pharaoh Ai Cập. Ông muốn được lái siêu xe khi ở thế giới bên kia.
Ý tưởng chôn cùng siêu xe của ông học hỏi từ các vị Pharaoh Ai Cập. Ông muốn được lái siêu xe khi ở "thế giới bên kia".

Được biết, doanh nhân Chiquinho Scarpa là con trai của Francisco Scarpa, người từng có vinh dự được Giáo hoàng Pius XII ca ngợi vào năm 1949 vì nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động từ thiện. Vị doanh nhân lập dị này sống trong khuôn viên rộng chừng 14.000 m2 tại khu phố sang trọng bậc nhất ở thành phồ Sao Paolo, Brazil.

Ông có sự nghiệp khá lẫy lừng trong ngành công nghiệp sản xuất bia và khai thác mỏ. Sau đó, ông chuyển sang điều hành công ty đầu tư. Dù đã kết hôn hai lần nhưng Scarpa không có con. Vị đại gia này sở hữu một con vẹt thuộc giống quý hiếm. Ông đặt nó với cái tên “Filomena Leopoldina Sofia Scarpa” và luôn coi đó là “con gái” của mình.

Huy Hoàng

Theo Odi