Đà Nẵng: Nhiều người quên mang khẩu trang nơi công cộng

(Dân trí) - Dù các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, song ghi nhận tại Đà Nẵng, nhiều người vẫn rất chủ quan khi không mang khẩu trang nơi công cộng.

Đà Nẵng: Nhiều người quên mang khẩu trang nơi công cộng - 1

Ghi nhận tại Đà Nẵng ngày 26/4, không ít người quên mang khẩu trang nơi công cộng.

Hiện, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là các quốc gia láng giềng với nước ta. Tuy nhiên, ghi nhận vào chiều ngày 26/4,  nhiều nơi ở TP. Đà Nẵng vẫn có tình trạng người dân "quên" mang khẩu trang hoặc mang khẩu trang không đúng cách nơi công cộng.

Cụ thể, trên các tuyến đường như: Hùng Vương, Trần Phú, Lê Duẩn, Bạch Đằng…, nhiều người dân khi tham gia giao thông vẫn không đeo khẩu trang.

Chưa hết, tại khu vực chợ Cồn, nhiều người dân và tiểu thương vẫn không đeo khẩu trang, vô tư trò chuyện, mua bán, trao đổi.

Tương tự, nhiều người dân khi đi tập thể dục dọc đường Bạch Đằng và ở công viên ven biển cũng chủ quan, không đeo khẩu trang để phòng dịch bệnh, chưa kể còn tụ tập trò chuyện theo từng nhóm đông người.

Một vài hình ảnh ghi lại cảnh người dân Đà Nẵng "quên" đeo khẩu trang nơi công cộng:

Đà Nẵng: Nhiều người quên mang khẩu trang nơi công cộng - 2

Nhiều người quên mang khẩu trang khi dạo mát ở bờ sông Hàn...

Đà Nẵng: Nhiều người quên mang khẩu trang nơi công cộng - 3

... khi tham gia giao thông,...

Đà Nẵng: Nhiều người quên mang khẩu trang nơi công cộng - 4

...khi đi chợ.

Đà Nẵng: Nhiều người quên mang khẩu trang nơi công cộng - 5

Tại Công viên Biển Đông, nhiều bạn trẻ không mang khẩu trang.

Chiều 26/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã tổ chức họp trực tuyến nhằm thực hiện ngay các chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19, cũng như siết các quy định phòng chống dịch trong cộng động vào thời điểm thành phố này chuẩn bị đón một lượng khách du lịch lớn trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.