Thứ năm, 06/05/2021 - 22:52

Đà Nẵng: Chưa đến giờ G, hàng quán chủ động đóng cửa sớm

Dân trí

Dù 12h trưa mai (7/5), Đà Nẵng mới chính thức cấm nhà hàng phục vụ khách ăn uống tại chỗ, song nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố đã chủ động đóng cửa sớm để phòng, chống Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao, từ ngày 4/5, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu không được tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỉ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người.

Với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng chống dịch theo quy định, khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

Đà Nẵng: Chưa đến giờ G, hàng quán chủ động đóng cửa sớm - 1

Nhiều cửa hàng đã chủ động thông báo tạm đóng cửa để ngừa Covid-19.

Đến tối 6/5, thành phố mới có thông báo tạm dừng hoạt động nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn uống tại chỗ. Thế nhưng, theo ghi nhận của PV Dân trí, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán nước… trên địa bàn TP Đà Nẵng đã chủ động tự nguyện đóng cửa hoặc bán "ship về tận nhà"…; đồng thời, thực hiện yêu cầu giữ khoảng cách khi vào quán.

Ghi nhận vào sáng 6/5, một số hàng quán thường xuyên có đông khách đến ăn uống, giải trí trên các tuyến đường Nguyễn Văn Linh, Điện Biên Phủ, Bạch Đằng (quận Hải Châu), Trần Hưng Đạo (quận Sơn Trà), Nguyễn Tất Thành… đã chủ động đóng cửa, cho đội ngũ nhân viên nghỉ việc trong vài ngày nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người để phòng, ngừa trước những diễn biến mới của Covid-19.

Đà Nẵng: Chưa đến giờ G, hàng quán chủ động đóng cửa sớm - 2

Một quán ăn trên đường Nguyễn Văn Linh rất đông khách ngày thường đã thông báo đóng cửa từ ngày 5/5.

Một chủ quán trên đường Nguyễn Văn Linh chia sẻ: "Mặc dù đóng cửa sẽ khiến tình hình kinh doanh của chúng tôi gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên tôi nghĩ đây là hành động cần thiết trong thời điểm này. Vì vậy, tôi sẵn sàng chủ động đóng cửa để cùng chung tay chống dịch".

Đà Nẵng: Chưa đến giờ G, hàng quán chủ động đóng cửa sớm - 3

Một số nhà hàng, quán cà phê sang trọng trên đường Võ Nguyên Giáp cũng đóng cửa để phòng dịch.

Cùng quan điểm trên, nhiều chủ cửa hàng cho biết, việc chủ động đóng cửa hoạt động để giúp nhân viên được an toàn trong mùa dịch, đồng thời chung tay cùng chính quyền trong việc phòng, ngừa Covid-19. Đây không đơn thuần là ý thức kỷ luật mà còn là trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, vì mục tiêu quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài ra các cơ sở kinh doanh mở cửa đều để sẵn nước rửa tay sát khuẩn trước cửa, nhiều quán khuyến khích khách hàng mua đồ ăn thức uống mang về hoặc quán sẽ ship tận nhà.                                              

Hoài Sơn

Đáng quan tâm
Mới nhất