Thứ hai, 02/11/2020 - 07:04

Đã mắt xem những tác phẩm điêu khắc trên... bánh xà phòng

Dân trí

Xuất phát điểm là một nhà điêu khắc thực phẩm, nghệ sĩ Nhật Bản Tomoko Sato sau đó chuyển sang điêu khắc trên xà phòng, tạo ra những thanh xà phòng bắt mắt nhất mà bạn từng thấy từ trước tới nay.

Đã mắt xem những tác phẩm điêu khắc trên... bánh xà phòng - 1
Miếng xà phòng được chạm trổ thành hình rồng mang đầy tính nghệ thuật

Từ họa tiết hình học trang nhã đến họa tiết hoa lá ấn tượng và thiết kế truyền thống Nhật Bản, không có gì là nghệ sĩ Tomoko Sato không thể đưa vào các tác phẩm của mình.

Nghề chạm khắc xà phòng là một nghề thủ công, đòi hỏi sự chính xác, chú ý đến từng chi tiết và sự kiên nhẫn. Một cái hất cổ tay sai là một tác phẩm hoàn hảo có thể bị hủy hoại vĩnh viễn. May mắn thay, Sato đã có hơn một thập kỷ rưỡi kinh nghiệm và là một bậc thầy thực sự trong lĩnh vực này.

Đã mắt xem những tác phẩm điêu khắc trên... bánh xà phòng - 2
Những bông hoa được khắc vô cùng tinh tế

Theo Spoon & Tamago, Tomoko Sato sinh ra và lớn lên ở tỉnh Fukui của Nhật Bản, nhưng hiện đang sống ở Kyoto. Sau khi phát triển niềm đam mê điêu khắc thực phẩm, năm 2004, cô đã đến Thái Lan - quê hương của nghề điêu khắc trái cây để nâng cao tay nghề của mình.

Ngày nay, Sato được coi là một bậc thầy và cô còn dạy các nghệ sĩ tham vọng khác về bí mật của nghề chạm khắc, tổ chức các lớp học và hội thảo ở cả Kyoto lẫn quê hương Fukui của cô.

Mặc dù Tomoko Sato chủ yếu nổi tiếng với trái cây và hình học trang nhã, những tác phẩm có thể dễ dàng chiêm ngưỡng trên trang web và trên tài khoản Instagram cá nhân của cô, nhưng Sato cũng tạo ra một số tác phẩm chạm khắc xà phòng phức tạp đầy ấn tượng.

Đã mắt xem những tác phẩm điêu khắc trên... bánh xà phòng - 3
Những bánh xà phòng của Sato hầu như không được đem ra sử dụng như xà phòng bình thường

Giống như các tác phẩm nghệ thuật trên trái cây, các tác phẩm chạm khắc trên bánh xà phòng của Sato có các hoa văn hình học, họa tiết hoa lá tinh xảo cũng như các yếu tố truyền thống từ các nền văn hóa châu Á khác nhau.

Một số tác phẩm trên xà phòng của nữ nghệ sĩ Nhật Bản:

Đã mắt xem những tác phẩm điêu khắc trên... bánh xà phòng - 4
Đã mắt xem những tác phẩm điêu khắc trên... bánh xà phòng - 5
Đã mắt xem những tác phẩm điêu khắc trên... bánh xà phòng - 6

Trà Xanh

Theo OD

Đáng quan tâm