Cuộc sống của người phụ nữ sinh con lần thứ 12 ở tuổi... 37

(Dân trí) - Đã là mẹ của 11 người con, người phụ nữ 37 tuổi này sắp đón thêm người con thứ 12 ra đời. Vợ chồng cô tự mình trồng trọt, chăn nuôi để tiết kiệm sinh hoạt phí, họ cũng tự dạy các con học tại nhà.

Cuộc sống của người phụ nữ sinh con lần thứ 12 ở tuổi... 37 - 1

Đã là mẹ của 11 người con, người phụ nữ 37 tuổi này sắp đón thêm người con thứ 12 ra đời. Vợ chồng cô tự mình trồng trọt, chăn nuôi để tiết kiệm sinh hoạt phí, họ cũng tự dạy các con học tại nhà (Ảnh: New York Post).

Cô Courtney Rogers (37 tuổi) và anh Chris Rogers (33 tuổi) kết hôn hồi tháng 10/2008, kể từ đó, mỗi năm, cô Courtney đều có tin vui. Vợ chồng nhà Rogers sinh sống ở Santa Fe, New Mexico, Mỹ.

Họ đã có 11 người con gồm Clint (11 tuổi), Clay (10 tuổi), Cade (9 tuổi), Callie (9 tuổi), Cash (7 tuổi), Colt (6 tuổi), Case (6 tuổi), Calena (4 tuổi), Caydie (3 tuổi), Coralee (2 tuổi) và Caris (gần một tuổi).

Người con thứ 12 của họ dự kiến chào đời vào tháng 3 năm nay. Anh Chris là một mục sư, hiện tại, anh còn nhận nhiều công việc làm thêm khác để có đủ thu nhập chu cấp cho gia đình đông con của mình.

Trong quá trình nuôi con nhỏ từ trước tới nay, cô Courtney sử dụng tã vải thay cho bỉm để tiết kiệm được một khoản tiền, vợ chồng cô cũng hạn chế mua đồ ngoài siêu thị mà tự trồng trọt các loại rau củ, trái cây, tự chăn nuôi các loại gia cầm, gia súc để các con có nguồn thực phẩm sạch bổ dưỡng.

Trên mạng xã hội, tài khoản của Courtney thu hút tới 29.000 ngàn lượt theo dõi, đa phần cộng đồng mạng tò mò về cuộc sống gia đình đông con của cô Courtney. Thực tế, cũng có những người lên tiếng chỉ trích vợ chồng nhà Rogers vì cho rằng họ sống... thiếu trách nhiệm với con cái.

Nhưng trước những lời chỉ trích, Courtney cho biết cô không quan tâm: "Mọi người vẫn thường đưa ra những lời phán xét của họ. Có người không thích gia đình đông con của chúng tôi, họ cho rằng chúng tôi không cung cấp cho các con của mình một cuộc sống đầy đủ. Nhưng những nhận định kiểu này không khiến tôi quan tâm bởi họ là người xa lạ, họ không biết gì nhiều về chúng tôi".

Điều đáng kinh ngạc hơn nữa là vợ chồng Courtney tự dạy các con học tại nhà: "Tôi là người phụ nữ nội trợ, tôi ở nhà, chăm sóc nhà cửa, con cái, tự dạy các con học. Chúng tôi còn có một nông trại nhỏ và vẫn đang từng bước mở rộng quy mô nông trại phục vụ nhu cầu của gia đình".

Chia sẻ về hành trình làm mẹ của mình, Courtney cho hay: "Tôi rất yêu trẻ nhỏ, khi bước vào hôn nhân, tôi không đặt ra con số giới hạn cho việc mình sẽ sinh bao nhiêu con. Chồng tôi ban đầu bảo rằng chúng tôi nên có 10 người con, bởi mẹ anh ấy từng sinh 10 người con.

Nhưng khi chúng tôi đã có người con thứ 10, tôi vẫn cảm thấy chúng tôi còn trẻ, nên chúng tôi quyết định sẽ có 12 người con. Tôi cảm thấy gia đình mình sẽ thật hoàn hảo nếu có 6 người con trai và 6 người con gái".

Cuộc sống của người phụ nữ sinh con lần thứ 12 ở tuổi... 37 - 2

Người con thứ 12 của vợ chồng nhà Rogers dự kiến chào đời vào tháng 3 năm nay (Ảnh: New York Post).

Trong hành trình làm mẹ của mình, Courtney thừa nhận rằng có những lúc cô cảm thấy rất vất vả khi vừa sinh thêm con, vừa phải dạy các con học, tự làm các công việc nấu nướng, dọn dẹp, giặt giũ... Chồng tôi vừa làm việc tại nhà thờ vừa nhận thêm nhiều công việc khác để có tiền chu cấp cho gia đình, cả hai vợ chồng tôi đều nỗ lực hết sức vì gia đình theo cách của mình".

Chia sẻ về nhịp sống của gia đình đông thành viên nhà mình, cô Courtney cho hay: "Chúng tôi ăn sáng lúc 8 giờ, rồi tôi bắt đầu dạy các con học. Tôi tạm dừng việc học với các con vào lúc 11 giờ hoặc 11 giờ rưỡi. Sau đó, chúng tôi ăn trưa, rồi tôi và các con ngủ trưa. Nhưng nếu hôm đó có nhiều việc phải làm, tôi sẽ không ngủ trưa mà thức để làm việc nhà.

Sau giờ ngủ trưa, bọn trẻ sẽ tự học thêm vào buổi chiều, tôi sẽ hỗ trợ thêm một chút, rồi quay ra làm một số công việc trên nông trại, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị cơm tối. Bọn trẻ sẽ được xem tivi một lúc trước khi đi ngủ. Vợ chồng tôi sẽ cùng hoàn tất các công việc trong nhà và rồi cùng cho bọn trẻ đi ngủ. Bọn trẻ bắt đầu vào phòng riêng để chuẩn bị đi ngủ từ lúc 8 giờ hoặc 8 giờ rưỡi tối".

Cô Courtney cho biết cô hạnh phúc với cuộc sống hiện tại của mình: "Tôi yêu cuộc sống của mình. Tôi khá nghiêm khắc khi dạy các con học bài hoặc hướng dẫn các con làm việc nhà. Nhưng khi các con ở trong giờ chơi, tôi khá dễ tính. Mùa Giáng sinh là quãng thời gian yêu thích nhất của gia đình chúng tôi. Có những khi gia đình tôi cũng khá ồn ào vì bọn trẻ quá phấn khích".

Cuộc sống của người phụ nữ sinh con lần thứ 12 ở tuổi... 37 - 3

Số tiền mà gia đình Rogers dành cho mua sắm trong mỗi dịp lễ Giáng sinh thường vào khoảng 2.000 - 3.000 USD (Ảnh: New York Post).

Gia đình Courtney chi tiêu khoảng 400 - 500 USD/tuần, chủ yếu là cho các nhu yếu phẩm hàng ngày: "Chúng tôi đã cắt giảm chi tiêu bằng cách tự nuôi gà để lấy trứng và tự nuôi gia cầm, gia súc để lấy thịt, dù vậy cũng vẫn phải mua thêm ở ngoài mới đủ.

Số tiền chúng tôi dành cho mua sắm trong mỗi dịp lễ Giáng sinh thường vào khoảng 2.000 - 3.000 USD, chủ yếu là dành để mua quà cho các con, mua quần áo mới cho cả nhà và nhiều loại nhu yếu phẩm khác dành cho kỳ nghỉ lễ. Vợ chồng tôi không mấy khi mua quà cho nhau bởi chúng tôi dành tất cả số tiền có được để lo cho các con.

Đêm Giáng sinh bọn trẻ sẽ được mặc đồ ngủ mới, sáng hôm sau, bọn trẻ háo hức dậy sớm, chúng tôi cùng ngồi ăn sáng rồi sau đó, bọn trẻ bắt đầu mở quà. Sau đó, cả nhà sẽ sống trong không khí Giáng sinh vui vẻ, bọn trẻ sẽ rất phấn khích và thường gây ồn ào, nhưng điều đó cũng vui. Chúng tôi đang rất háo hức chờ Giáng sinh tới".