Cuộc chạm trán căng thẳng của báo đen và báo gấm

(Dân trí) - Báo đen và báo gấm đã có một cuộc đối đầu đầy ấn tượng trong khu bảo tồn động vật hoang dã Kabini thuộc bang Karnataka, Ấn Độ.

Cuộc chạm trán căng thẳng của báo đen và báo gấm - 1
Báo đen và báo gấm trong khu bảo tồn động vật hoang dã Kabini

Đoạn video được quay bởi Nandan Nilekani, người đồng sáng lập công ty đa quốc gia Infosys. Sau đó, Nilekani đã đăng đoạn video lên trang Twitter cá nhân của mình và thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Nilekani cho biết đã quay được cuộc gặp gỡ thú vị của 2 con báo trong một chuyến đi đến khu bảo tồn động vật hoang dã Kabini nổi tiếng ở Karnataka.

Cuộc chạm trán giữa báo đen và báo gấm

Trong video, cả hai con báo đều đang trèo lên cây. Trong khi một con báo trèo ở chạc cây bên này thì con báo khác trèo ở đầu bên kia. Tổng cộng đoạn clip dài khoảng 54 giây và trong suốt thời gian đó, cả 2 con báo đều đang giương mắt nhìn về phía đối phương.

Sau một thời gian, 2 con báo bắt đầu mon men lại gần nhau và tấn công. Tuy nhiên, kết thúc với cuộc xung đột không được quay lại và không biết điều gì đã xảy ra sau cùng.

Nilekani chú thích cho video:

"Nhìn thấy vào hôm nay, ngày 6 tháng 3, tại khu bảo tồn động vật hoang dã Kabini - một cuộc chạm trán hoành tráng giữa báo đen và kẻ thù của nó là báo gấm".

Đoạn cuối, Nilekani cảm ơn một người tên là Vijay Prabhu đã giúp anh trong quá trình quay đoạn video này.

Sau khi đăng tải, video đã nhanh chóng lan truyền trên mạng. Cho đến nay, nó đã thu hút 96.400 lượt xem với 697 lượt bình luận và 4.949 lượt thích.

Cư dân mạng không chỉ thích thú với video mà họ còn muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. "Ôi trời ơi! Bạn thật may mắn khi được chứng kiến điều này. Đây là một sự kiện có khả năng xảy ra rất thấp và nó thực sự đã xảy ra. Thực sự rất vui khi được xem video", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác nói thêm: "Thật là tò mò. Điều gì đã xảy ra sau đó? Thiên nhiên thật tuyệt vời".

Đang được quan tâm