Thứ sáu, 08/06/2018 - 04:00

Cùng con trải nghiệm “Hè vui cùng CLB Stem” tại S. HUB Đà Nẵng

Dân trí

Trải qua 9 tháng học tập căng thẳng theo lịch trình trường lớp, trẻ chỉ mơ ước có một kỳ nghỉ hè được tự do bay nhảy, vui thích trải nghiệm tất - tần - tật những hoạt động "siêu ngầu". Ở các thành phố như Đà Nẵng, sân chơi dành cho thiếu nhi trong dịp hè khá phong phú. Tuy nhiên, hiếm có một sân chơi thật sự lý tưởng, kết hợp một cách cân bằng giữa học và chơi như CLB STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng.

Mở đầu bằng hội thảo “Hè vui cùng CLB STEM” vào cuối tuần ngày 2 & 3/6/2018, từ sáng sớm các gia đình đã cùng nhau đến thư viện KHTH Đà Nẵng để tham gia trải nghiệm không gian khoa học – công nghệ lý thú này. Nhiều em nhỏ nắm tay cha mẹ bối rối “Con sợ không theo kịp các bạn”, “Con không biết STEM là gì”, nhưng nhờ sự động viên của phụ huynh và sau khi lắng nghe những trao đổi dễ hiểu, sinh động của BTC, các em tỏ ra hoạt bát và thích thú hơn hẳn!

Tại đây, các gia đình có cơ hội tiếp cận với kiến thực trực quan về phương pháp giáo dục STEM, cũng như những xu hướng phát triển của phương pháp này trong chương trình giáo dục trẻ em trên thế giới. Các em được khuyến khích chia sẻ về những ước mơ trong tương lai: những chuyến du hành vũ trụ, khám phá vùng đất mới, xe hơi tự động…

Phụ huynh và học sinh check-in và nhận thẻ tham dự hội thảo
Phụ huynh và học sinh check-in và nhận thẻ tham dự hội thảo
Phụ huynh và các em cùng thích thú với nội dung hội thảo
Phụ huynh và các em cùng thích thú với nội dung hội thảo
Trải nghiệm “Xe đua trượt dốc” và giành các phần quà hấp dẫn
Trải nghiệm “Xe đua trượt dốc” và giành các phần quà hấp dẫn

Sau phần hội thảo là trải nghiệm lớp học STEM – Robotics mới lạ. Các gia đình được trực tiếp lắp ráp các mô hình robot và thực hành lập trình trên máy tính bảng, vận dụng những kiến thức khoa học tự nhiên từ các chủ đề học tập gần gũi. Hình ảnh robot vốn quen thuộc gần gũi với các bé nhưng làm cho những robot đó chuyển động là thành quả của cả gia đình.

Các bé và phụ huynh cùng trải nghiệm thi đấu xe đua F1
Các bé và phụ huynh cùng trải nghiệm thi đấu xe đua F1
Các em khám phá mô hình robot và tìm hiểu về tự động hóa
Các em khám phá mô hình robot và tìm hiểu về tự động hóa

Sau khi trải nghiệm cùng con, nhiều phụ huynh có những phản hồi tích cực và hào hứng chờ đợi những lớp học STEM miễn phí sẽ diễn ra tại S.hub Kids Đà Nẵng. Đặc biệt, tất cả gia đình tham dự buổi hội thảo đều đăng ký cho con học CLB STEM sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8 sắp tới.

Chị Ly, 37 tuổi, Kinh doanh (Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Trước đây chưa từng cho con đi học STEM, nhưng ở nhà con rất thích chơi Lego và hay ghé vào các gian hàng STEM tại các hội chợ, hội thảo. Rồi từ thích thú, con hình thành nên đam mê. Ước mơ của con sau này là được lắp ráp phi thuyền và máy bay, nên sau hôm nay chắc chắn mình sẽ cho con học bài bản về STEM.”

Phụ huynh đăng ký CLB STEM sau khi cùng con tham dự hội thảo
Phụ huynh đăng ký CLB STEM sau khi cùng con tham dự hội thảo

“Với định hướng tập trung hỗ trợ phát triển giáo dục, Samsung không ngừng tìm kiếm những nội dung mới để đưa vào các chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của mình. Chúng tôi mong muốn trẻ em Việt Nam cũng được tận hưởng những xu hướng giáo dục mới của thế giới, tìm được niềm vui và cảm hứng trong học tập để từ đó việc học của các em trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.” Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết.

Hội thảo sẽ còn tiếp tục vào ngày 9 & 10/6/2018 tại Thư Viện KHTH Thành phố Đà Nẵng và các lớp học STEM dự kiến sẽ khai giảng vào tuần cuối tháng 6 – thời gian học sẽ kéo dài hết mùa hè.

Cùng với những hoạt động vừa giải trí vừa học tập như chiếu phim 3D, phim thiếu nhi, đọc sách, vẽ tranh… các lớp học STEM tại thư viện sẽ góp phần làm cho mùa hè của các em nhỏ tại đây được trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Mới nhất