Cửa hàng vàng lắp vách ngăn phòng chống dịch trước ngày "Vía Thần Tài"

(Dân trí) - Trước ngày Vía Thần Tài, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc ở Hà Nội đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đa phần các cửa hàng kinh doanh ở Hà Nội đều có phương án để đảm bảo an toàn như đo thân nhiệt, rửa tay... trước khi khách bước vào quầy mua hàng.

Đặc biệt, tại một cửa hàng trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy - Hà Nội), đã cho triển khai lắp vách ngăn để người dân an tâm đến giao dịch trước và trong ngày Vía Thần Tài năm nay.

Cửa hàng vàng lắp vách ngăn phòng chống dịch trước ngày Vía Thần Tài - 1
Các vách ngăn được lập nhằm phòng tránh dịch trước và trong ngày Vía Thần Tài.
Cửa hàng vàng lắp vách ngăn phòng chống dịch trước ngày Vía Thần Tài - 2
Theo quan sát, vách ngăn bằng nilon trong suốt.
Cửa hàng vàng lắp vách ngăn phòng chống dịch trước ngày Vía Thần Tài - 3
Sự xuất hiện của các vách ngăn khiến nhiều người khá bất ngờ.

Ghi nhận tại cửa hàng này, các vách ngăn bằng nilon lớn đã được dựng ở trước lối vào, dưới nền được đánh dấu các vị trí đứng của khách hàng, đảm bảo đúng khoảng cách nhằm phòng trách dịch hiệu quả.

Đại diện cửa hàng cho biết, cửa hàng đã lắp vách ngăn từ hôm qua (19/2), trước ngày "Vía Thần Tài" 2 ngày.

"Ngày mai (tức 10/1 âm lịch) là ngày Vía Thần Tài, thường lượng khách đến cửa hàng rất đông. Năm nay, do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, nên các cửa hàng trong hệ thống của chúng tôi đều sẽ lắp các vách ngăn, phân luồng và đánh dấu vị trí để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Năm nay, mặc dù dịch bệnh nhưng lượng khách hàng đến thời điểm này so với mọi năm chưa thấy giảm, mọi người vẫn đến khá đông để chọn lựa và mua vàng" - đại diện cửa hàng thông tin.

Cửa hàng vàng lắp vách ngăn phòng chống dịch trước ngày Vía Thần Tài - 4
Theo quan niệm, mua vàng ngày Vía Thần Tài sẽ đem lại may mắn.
Cửa hàng vàng lắp vách ngăn phòng chống dịch trước ngày Vía Thần Tài - 5
Tuy nhiên năm nay, ảnh hưởng dịch bệnh nên nhiều cửa hàng sẽ có biện pháp để đảm bảo an toàn.
Cửa hàng vàng lắp vách ngăn phòng chống dịch trước ngày Vía Thần Tài - 6
Chị Hằng đã đi mua vàng sớm vì lo ngại ngày mai sẽ đông người.
Cửa hàng vàng lắp vách ngăn phòng chống dịch trước ngày Vía Thần Tài - 7
Khách hàng và nhân viên đều đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

Theo khách hàng, việc các cửa hàng vàng bạc chủ động phòng chống dịch là điều rất thiết thực.

Mặc dù chưa phải là ngày "Vía Thần Tài", nhưng chị Chị Hằng (Cầu Giấy) đã quyết định đến đây để mua vàng sớm vì lo ngài ngày mai sẽ đông người, nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cao. Chị khá hài lòng khi thấy cửa hàng lắp vách ngăn phòng trách bệnh tật cho cộng đồng.

"Rút kinh nghiệm các năm trước, thay vì đúng ngày tôi mới mua vàng, năm nay tôi đi sớm hơn để mua tránh đông người chờ đợi vất vả, nguy cơ lây nhiễm bệnh tật cao, khi đến đây tôi rất bất ngờ khi cửa hàng thực hiện đầy đủ các biện pháp trong phòng chống bệnh dịch, đặc biệt các vách ngăn lớn được thiết lập", chị Hằng nói.

Theo quan niệm, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày Vía Thần Tài. Rất nhiều người dân đổ xô đi mua vàng bởi nhiều người quan niệm rằng nếu mua vàng trong ngày Vía Thần Tài sẽ mang lại sự may mắn, phát tài, phát lộc cho cả năm.

"Năm nay, ngày Vía Thần Tài rơi vào Chủ nhật (21/2), với việc các cửa tiệm vàng chủ động trong công tác chống dịch Covid-19 là việc làm thiết thực trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh", chị Hằng chia sẻ thêm.

Đang được quan tâm