Cú trượt ván điệu nghệ

(Dân trí) - Nhắc đến cú, người ta thường liên tưởng đến loài động vật chuyên hoạt động về đêm. Tuy nhiên, một con cú đến từ nước Anh lại khiến người đi đường ngoái đầu nhìn khâm phục mỗi khi nó dạo phố.

 
Con cú này có tên Alby, sống tại thị trấn Folkestone, hạt Kent, Anh. Alby luôn thu hút đám đông mỗi lần nó trình diễn khả năng trượt ván tài tình của mình.

Brian Maxted, 73 tuổi, quản lý Khu bảo tồn cú Folkestone cho biết ông phát hiện ra khả năng phi thường của Alby trong một chuyến đi tới trung tâm shopping của thị trấn.

"Tôi thường đem theo một vài con cú vào thị trấn để xin đóng góp từ những khách hàng đi mua sắm. Cuối tuần trước cũng vậy, hôm đó một thanh niên trẻ dừng lại và ngắm nhìn chúng. Cậu ta đặt tấm ván trượt của mình xuống và Alby, lúc này đang ngủ gật, nhìn thấy và lập tức nhảy lên. Chàng trai đẩy tấm ván, Alby tỏ ra rất thích thú, thế nên tôi đã mua cho nó một tấm", ông Maxted nói.
 
Cú trượt ván điệu nghệ - 1
Alby luôn thu hút đám đông mỗi lần nó trình diễn khả năng trượt ván tài tình của mình.

Con cú 13 tuổi còn tự phát triển kỹ thuật lướt ván của chính mình. Nó xà xuống chiếc ván và sử dụng đà bay để đẩy cơ thể trượt theo ván.

Khi tấm ván dừng lại, Alby cất cánh và bay một vòng nhỏ trước khi lại hạ cánh xuống ván, rồi lại đẩy nó đi một lần nữa.

Sinh viên Paul Lendon, 17 tuổi, cho biết: "Tôi đã vô cùng choáng váng khi thấy nó trên chiếc ván nhỏ xinh ấy. Tôi biết tay trượt ván rất nổi tiếng Tony Hawk, nhưng chưa bao giờ được nghe tới Tony ‘cú’ cả"!.

Đàm Loan
Theo Telegraphn