Cụ ông suốt 60 năm không tắm rửa

(Dân trí) - Một cụ ông 80 tuổi hiện đang sống tại Iran khiến nhiều người phải ngỡ ngàng kinh ngạc thậm chí có phần kinh sợ khi đã không hề tắm rửa trong suốt 60 năm qua nhưng vẫn khỏe mạnh và không bị mắc các chứng bệnh về da liễu.

Cụ ông Haji, 80 tuổi, hiện đang sống tại ngôi làng Dejgah, tỉnh Fars (Iran) có thể xem là người đàn ông… bẩn nhất hành tinh khi đã trải qua 60 năm mà không hề biết đến khái niệm tắm rửa.

Theo đó, cụ ông này tin rằng… sự sạch sẽ sẽ khiến mình bị bệnh, do vậy ông Haji đã không hề tắm rửa và thậm chí không sử dụng nước để rửa tay, rửa chân hay bất kỳ bộ phận nào trên người. Bất kỳ ai gợi ý hay nhắc nhở ông Haji chuyện tắm rửa sẽ khiến ông nổi giận.

Gương mặt cụ ông Haji bám đầy bụi đất
Gương mặt cụ ông Haji bám đầy bụi đất

Sau 60 năm không tắm rửa, cơ thể của ông Haji trở nên đen kịt màu đất từ mặt đến chân. Thậm chí, nhiều người tưởng lầm ông Haji là… bức tượng nếu ông ngồi yên và không chuyển động. 

Không chỉ ghét tắm rửa, Haji cũng không thích thức ăn tươi và uống nước sạch, thay vào đó cụ ông này chỉ thích ăn thịt nhím thối và thịt của các loại động vật đã chết khác. Ông cũng sẽ nổi giận khi được đề nghị ăn thịt tươi và uống nước sạch. Thậm chí, ông Haji sử dụng phân động vật khô để hút thay vì thuốc lá.

Ông uống 5 lít nước mỗi ngày mà theo ông sẽ giúp mình trở nên khỏe mạnh hơn, tuy nhiên nước uống của ông Haji được đựng trong một thùng dầu đã rỉ sét. 

Để cắt tóc của mình, ông Haji không sử dụng kéo mà sử dụng lửa để đốt đi những phần tóc dài. Ông cũng sử dụng một chiếc mũ quân đội cũ để giữ ấm đầu trong mùa đông.

Cụ ông Haji trong căn chòi tạm bợ của mình
Cụ ông Haji trong căn chòi tạm bợ của mình

Một điều đặc biệt mặc dù không tắm rửa và có lối sống khá “nguyên thủy” tuy nhiên ông Haji vẫn khỏe mạnh và không mắc phải chứng bệnh nào về tiêu hóa hay da liễu.

Haji hiện là một người vô gia cư và không có nhà cửa mà sống khá tạm bợ trong một căn chòi được người dân làng xây vì cảm thấy thương hại ông. Người làng nơi ông sống vẫn gọi Haji là Amou Haji, trong đó từ “Amou” trong tiếng địa phương có nghĩa là “ông già tốt bụng”.

Chiếc mũ sắt quân đội được ông sử dụng để giữ ấm đầu khi trời lạnh 
Chiếc mũ sắt quân đội được ông sử dụng để giữ ấm đầu khi trời lạnh 

Theo dân làng cho biết ông Haji cũng đã từng có những mối quan hệ tốt đẹp trong quá khứ, tuy nhiên sau một vài mối tình bất thành do các cô gái không thể chịu được thói quen ở bẩn của ông, Haji đã quyết định sống cô lập một mình cho đến nay. Mặc dù sống một cuộc sống cực khổ và tạm bợ tuy nhiên theo nhiều người Haji vẫn hạnh phúc với cuộc sống của mình, ông không phải lo nghĩ về thế giới xung quanh và cũng không có gì để mất hay sợ hãi.

Trước Haji, một người đàn ông Ấn Độ có tên Kailash Singh sống tại Ấn Độ cũng đã trải qua suốt 37 năm “nhịn tắm” để cầu trời… sinh được con trai.


T.Thủy
Theo TehRanTimes