Thứ bảy, 15/05/2010 - 13:15

Cụ ông 82 tuổi vẫn khỏe sau 2 tuần nhịn ăn, nhịn uống

Dân trí

Ông Prahlad Jani - người đang khiến giới y học khó hiểu với lời khẳng định không ăn, không uống suốt 70 năm qua - đã hoàn thành thời gian cách ly để các chuyên gia Ấn Độ theo dõi. Ông Jani cũng đã chứng minh rằng tuyên bố của ông là thành thật.

 
Cụ ông 82 tuổi vẫn khỏe sau 2 tuần nhịn ăn, nhịn uống - 1
Ông Jani trong phòng cách ly tại bệnh viện ở Ahmedabad.
 
Trong 15 ngày từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 vừa rồi, ông Prahlad Jani, 82 tuổi, đã bị cách ly trong phòng và bị giám sát bởi 30 camera cùng một đội ngũ các nhà khoa học tại bệnh viện ở Ahmedabad, bang Gurjarat.
 
Suốt thời gian đó, ông không ăn bất kỳ thứ gì và chỉ dùng nước để tắm, đánh răng. Ông cũng không đi vệ sinh. Mặc dù các cuộc nghiên cứu cho thấy có nước tiểu trong bàng quang nhưng có thời điểm nước tiểu biến mất bí ẩn.
 
 
Cụ ông 82 tuổi vẫn khỏe sau 2 tuần nhịn ăn, nhịn uống - 2
 
 
Sau thời gian cách ly, ông Jani trông có vẻ vẫn khỏe mạnh. Ông Jani đã trở lại ngôi làng quê nhà gần Ambaji. Giờ đây, các nhà khoa học hi vọng tất cả các dữ liệu mà họ thu thập được có thể lý giải điều gì đã khiến ông Jani tồn tại và sau đó là tìm ra một phương pháp thần diệu để giúp con người sống sót trong các hoàn cảnh đặc biệt khi không có bất kỳ thức ăn hay nước uống.
 
 
Cụ ông 82 tuổi vẫn khỏe sau 2 tuần nhịn ăn, nhịn uống - 3

“Nếu ông Jani không nạp năng lượng từ thức ăn và nước uống, chắc chắn ông ấy phải nhận năng lượng từ nguồn khác trong môi trường như ánh sáng”, nhà khoa học Sudhir Shah nói.

Trong quá khứ cũng có nhiều người đã nhịn ăn nhưng họ đều uống nước trong một khoảng thời gian nhất định và thải ra nước tiểu. Còn trường hợp của ông Jani là độc nhất vô nhị và chưa thể giải thích được trong thế giới y học. Thậm chí càng khó tin hơn khi, theo các kết quả thử nghiệm, ông Yogi - một người thích tập yoga - còn sở hữu cơ thể và bộ não của một chàng trai 25 tuổi dù năm nay ông đã ngoài 80.
 

Cụ ông 82 tuổi vẫn khỏe sau 2 tuần nhịn ăn, nhịn uống - 4

 
Ông Jani khẳng định đã bỏ nhà đi từ năm lên 7 và năm 12 tuổi ông gặp một vị thần vốn ban tặng cho ông những khả năng đặc biệt. Ông Jani tin rằng ông sống được cho tới ngay nay là nhờ vị thần đó rót thuốc tiên xuống miệng ông.
 
 
Cụ ông 82 tuổi vẫn khỏe sau 2 tuần nhịn ăn, nhịn uống - 5

Ninh Nhi
Theo Fox news