Thứ tư, 07/09/2016 - 13:18

Cụ bà già nhất thế giới bất ngờ qua đời ở tuổi 119

Dân trí

Mới kỷ niệm ngày mừng thọ 119 tuổi hôm 21/8 vừa qua, bất ngờ, cụ bà cao tuổi nhất thế giới đột ngột qua đời chỉ hơn 1 tuần sau đó.

Cụ bà sống thọ nhất thế giới 119 tuổi vui vầy cùng con cháu

Fu Suqing, cụ bà sống tại thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, từng được coi là “cụ bà cao tuổi nhất thế giới”. Theo số liệu trên chứng minh thư nhân nhân, cụ Fu sinh ngày 21/8/1897. Như vậy, cụ Fu trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới, nội chiến Trung Quốc và cách mạng Văn Hóa, đồng thời chứng kiến sự ra đời của 5 thế hệ gia đình.

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới đột ngột qua đời khi vừa mừng thọ 119 tuổi
Cụ bà cao tuổi nhất thế giới đột ngột qua đời khi vừa mừng thọ 119 tuổi

Cụ bà Fu Suqing sinh được 6 người con. Đại gia đình khoảng 68 người. Trước khi làm lễ mừng thọ 119 tuổi cho mẹ, con gái lớn 83 tuổi của cụ Fu – bà Xu Shunhua cho biết, sức khỏe của mẹ mình không tốt như trước và không còn ăn được nhiều nữa.

Mặc dù vậy, gia đình vẫn vui vẻ chia sẻ bí quyết sống lâu của cụ Fu. Được biết, chế độ ăn uống là một trong những bí quyết kéo dài tuổi thọ. Trong đó, món thịt hầm Hui Gou Rou là món ăn cụ Fu yêu thích nhất. Đặc biệt, món ăn này có tỷ lệ chất béo chiếm khá cao.

Cụ bà cầm chứng minh thư nhân dân, xác nhận sinh năm 1897.
Cụ bà cầm chứng minh thư nhân dân, xác nhận sinh năm 1897.

Chỉ sau ngày mừng thọ chưa được bao lâu, hôm 4/9 vừa qua, thông tin cụ Fu đột nhiên qua đời khiến nhiều người ngạc nhiên. Đáng tiếc nhất, cụ Fu hiện vẫn chưa nhận được giấy xác nhận của kỷ lục Guiness thế giới dành cho danh hiệu “Cụ bà sống thọ nhất thế giới”. Người đang nắm giữ danh hiệu này là cụ bà Emma Martina Luigia Morano, 116 tuổi, đến từ Italia.

Hoàng Hà

Theo SH