Công ty vàng đi dọn rác làm đẹp môi trường

Rất nhiều khách du lịch và người dân sống trên huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã rất bất ngờ khi chứng kiến nhiều nhân viên của công ty vàng bạc đá quý tại TPHCM đi dọn rác làm đẹp môi trường.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ xuất hiện tại huyện đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi kết hợp cùng với hơn 200 thanh niên, học sinh địa phương để cùng nhau dọn rác tại tại bãi biển phía Bắc huyện đảo. Bà Cao Thị Ngọc Dung – Tổng giám đốc PNJ và bà Nguyễn Thị Cúc, Phó TGĐ PNJ cũng đã rất tích cực tham gia làm sạch, đẹp môi trường.

Công ty vàng đi dọn rác làm đẹp môi trường - 1
Công ty vàng đi dọn rác làm đẹp môi trường - 2

Các đoàn viên, thanh niên PNJ và địa phương đang thu gom rác thải, làm sạch môi trường huyện đảo Lý Sơn

Bà Dung cho biết, đây là một trong những hoạt động trách nhiệm cộng đồng (CSR) của công ty PNJ nhằm kêu gọi mọi người chung tay làm đẹp môi trường với thông điệp “Cảm ơn vì bạn không xả rác” và chính thức chọn năm 2016 là năm hành động vì môi trường để phát động trong toàn thể đoàn viên thanh niên PNJ. Huyện đảo Lý Sơn là điểm đến đầu tiên của chương trình.

Công ty vàng đi dọn rác làm đẹp môi trường - 3
Công ty vàng đi dọn rác làm đẹp môi trường - 4

100 cây bàng vuông dọc bờ biển để góp phần hạn chế hiện tượng xâm thực đất liền

Chứng kiến cảnh tượng dọc các bờ biển ven đảo Lý Sơn đâu đâu cũng ngập trong rác, nhiều người khá e ngại. Tuy nhiên, anh Huỳnh Văn Tẩn, Bí thư đoàn PNJ cho biết: “Cảm ơn bạn vì đã không xả rác” là thông điệp chúng tôi gửi đến mọi người với mong muốn sẽ có nhiều người chung tay vì một Lý Sơn sạch đẹp bắt đầu từ việc nhỏ nhất là ý thức tự thu gom rác bỏ đúng nơi quy định của người dân trên đảo và du khách”. Từ điểm khởi đầu ở huyện đảo Lý Sơn, trong năm 2016, những người trẻ của PNJ sẽ tiếp tục mang thông điệp này cùng với những hoạt động bảo vệ, làm đẹp môi trường sẽ đến với nhiều địa phương khác trên mọi miền cả nước.

Tại huyện đảo Lý Sơn, các thành viên đã đặt 15 thùng rác lớn để dọc khu vực bờ biển dài khoảng 1km quanh danh thắng chùa Đục trên đảo. Với những thùng rác này, người dân và khách du lịch dễ dàng bỏ rác thải. Đoàn cũng đã trồng 100 cây bàng vuông dọc bờ biển để góp phần hạn chế hiện tượng xâm thực đất liền.

Công ty vàng đi dọn rác làm đẹp môi trường - 5

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi xây dựng khu tưởng niệm các nghĩa sĩ Hoàng Sa

Công ty vàng đi dọn rác làm đẹp môi trường - 6
Công ty vàng đi dọn rác làm đẹp môi trường - 7

PNJ cũng đã trao nhiều phần quà ý nghĩa đến bà con huyện đảo

Là một thành viên khá trẻ trong đoàn, bạn Huỳnh Chí Công, (22 tuổi) đoàn viên của PNJ lần đầu tiên đến với Lý Sơn thổ lộ: “Mình đã nghe nói về rác ở Lý Sơn nhưng thật không thể hình dung rác lại nhiều đến vậy, đâu đâu cũng thấy rác. Thậm chí trong lúc tụi mình dọn rác bà con vẫn vô tư xả rác”. Anh Đặng Tấn Thành, Bí thư Huyện đoàn Lý Sơn cho biết, người dân thường xuyên xả rác bừa bãi làm ô nhiễm môi trường và làm mất đi hình ảnh đẹp của Lý Sơn trong mắt du khách đến đảo. Chỉ mong sao bà con và du khách nhìn thấy hành động ý nghĩa của đoàn PNJ mà thay đổi suy nghĩ, tự ý thức bảo vệ môi trường sống của mình thì mới mong giải quyết được bài toán rác thải đang ùn ứ khắp bờ biển Lý Sơn hiện nay.

Công ty vàng đi dọn rác làm đẹp môi trường - 8

 “Cảm ơn vì bạn không xả rác” 

Cũng trong dịp này, PNJ đã trao 300 phần quà tết (trị giá 500 ngàn đồng/phần) cho bà con nghèo huyện Lý Sơn và ủng hộ 500 triệu đồng ngay trong lễ khởi công xây dựng khu tưởng niệm các nghĩa sĩ Hoàng Sa tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn vào sáng ngày 17/1. Công trình này do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi xây dựng.

Tẩn Huỳnh