Đắk Lắk:

Công trình tưởng niệm anh hùng liệt sĩ bị hư hỏng, sụt lún sau mưa lớn

(Dân trí) - Sau liên tiếp những trận mưa lớn, công trình Nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại huyện M'Đrắk (Đắk Lắk) đã bị sụt lún, bong tróc và hư hỏng nhiều hạng mục.

Ngày 11/9, ông Bùi Minh Trí - Chủ tịch UBND xã Cư Mtar (huyện M'Đrắk) - xác nhận, công trình Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ Sư đoàn 10 - Quân đoàn 3 trên địa bàn có một số hạng mục vừa bị hư hỏng, sụt lún do mưa lớn.

Công trình tưởng niệm anh hùng liệt sĩ bị hư hỏng, sụt lún sau mưa lớn - 1

Khu vực Nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại M'Đrắk bị hư hỏng nhiều hạng mục dù mới được hoàn thành.

Cũng theo ông Trí, công trình này do Ban liên lạc chiến đấu Sư đoàn 10 - Quân Đoàn 3 (TP Hà Nội) làm chủ đầu tư xây dựng và hoàn thành vào cuối tháng 7 vừa qua. Trong tuần qua, liên tiếp những trận mưa lớn đã khiến một số hạng mục của công trình này bị hư hỏng.

 "Toàn bộ công trình với tổng diện tích khoảng 5.000m2. Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp nên chủ đầu tư đều về quê mà chưa bàn giao cho địa phương", ông Trí nói thêm.

Công trình tưởng niệm anh hùng liệt sĩ bị hư hỏng, sụt lún sau mưa lớn - 2
Công trình tưởng niệm anh hùng liệt sĩ bị hư hỏng, sụt lún sau mưa lớn - 3

Nhiều khu vực bị sụt lún hẳn xuống phía dưới.

Chủ tịch UBND xã Cư Mtar cho biết thêm, mưa đã gây sạt đất làm hư hỏng hầu hết khu vực cầu thang bộ, còn khu vực đài tưởng niệm không bị ảnh hưởng.

"Do khu vực này đất mới đắp nên mưa gây sạt, phía xã đã trồng cỏ xung quanh nhưng chưa bén rễ thì đã mưa lớn. Khu vực này cần xây bờ toàn bộ bằng bê tông thì mới tránh được việc sạt lở", ông Trí cho hay.

Ông Phạm Ngọc Thạch - Chủ tịch UBND huyện M'Đrắk - cho biết, công trình này do Hội cựu chiến binh của Sư đoàn 10 - Quân Đoàn 3 thi công, xây dựng. 

Các cựu chiến binh đã quyên góp, vận động xã hội hóa từ nhiều nguồn để có kinh phí xây dựng bia tưởng niệm những đồng đội đã anh dũng hy sinh. 

Công trình tưởng niệm anh hùng liệt sĩ bị hư hỏng, sụt lún sau mưa lớn - 4

Nhiều mảng vỡ lớn tại khu vực bậc thang lên nhà bia tưởng niệm.

Theo ghi nhận của phóng viên, hạng mục công trình bậc thang dẫn đến nhà tưởng niệm bị nứt toác, sụp xuống, lồi lõm lòi cả phần gạch và cát đá bên trong.

Không chỉ vậy, phần nền và móng của khu vực bậc thang cũng bị nứt toác. Phần tường bảo vệ cũng có nhiều vết nứt lớn, sụt lún và nhiều khu vực đất xung quanh công trình bị sạt lở.

Công trình tưởng niệm anh hùng liệt sĩ bị hư hỏng, sụt lún sau mưa lớn - 5

Nhiều vết nứt lớn thấy rõ tại công trình này.

Trước sự cố, phía xã Cư Mtar đã cho cán bộ kiểm tra để báo lại với chủ đầu tư và tìm hướng khắc phục.

Công trình tưởng niệm anh hùng liệt sĩ bị hư hỏng, sụt lún sau mưa lớn - 6

Khu vực Nhà tưởng niệm nằm tại chân núi Vọng Phu huyện M'Đrắk.

Đang được quan tâm