"Con nhà người ta": 39 tuổi có 32 tấm bằng

(Dân trí) - Hơn 21 năm qua, Welin Kusuma 39 tuổi đã học hành chăm chỉ để lấy được 11 tấm bằng cử nhân, 3 tấm bằng Thạc sĩ và 18 chứng chỉ chuyên môn.

Con nhà người ta: 39 tuổi có 32 tấm bằng - 1
Chàng trai người Indonesia đã học thêm không ngừng trong hơn 2 thập kỷ qua

Welin Kusuma bắt đầu chương trình giáo dục sau trung học phổ thông khi vừa tròn 18 tuổi, tức là vào năm 1999. Tuy nhiên, không chỉ lấy 1 tấm bằng đại học Kỹ sư Công nghiệp, Kusuma còn kiếm thêm 31 tấm bằng cùng chứng chỉ khác.

Số lượng bằng cấp của Kusuma nhiều đến nỗi sau khi học, chỉ cần liệt kê chúng ra thôi cũng đủ khiến mọi người hoa mắt: S.T., S.E., S.Sos., S.H, S.Kom., S.S., S.Ap., S.Stat., S.Akt., S.I.Kom., S.I.P., M.T., M.S.M., M.Kn., RFP-I, CPBD, CPPM, CFP, Aff.WM, BKP, QWP, CPHR, ICPM, AEPP, CBA, CMA, CPMA, CIBA, CBV, CERA, CSA, ACPA.

Con nhà người ta: 39 tuổi có 32 tấm bằng - 2
Kusuma rất yêu thích việc học

Có vẻ như không hề có thời gian để vui chơi trong lịch trình học dày đặc của Kusama. Anh đã học các khóa học với khung thời gian cụ thể: một khóa vào buổi sáng, một khóa vào buổi tối, một khóa vào cuối tuần và một khóa trực tuyến.

Học hành không ngừng như vậy, Kusama liên tục phá vỡ và lập kỷ lục mới. Năm 2012, ở tuổi 31, anh có tới 18 chức danh và giữ kỷ lục cho người có các danh hiệu học thuật đa ngành nhất ở Indonesia, được ghi danh vào Bảo tàng Kỷ lục Indonesia.

Các bạn học cùng trang lứa với Kusuma sẽ học trung bình 111 tín chỉ trong 4 đến 5 học kỳ nhưng anh sẽ chỉ hoàn thành số tín chỉ đó trong 1 học kỳ duy nhất. Đó cũng chính là lý do Kusuma được vinh danh và có trang giới thiệu Wikipedia (trang bách khoa toàn thư nổi tiếng trên mạng) của riêng mình.

Con nhà người ta: 39 tuổi có 32 tấm bằng - 3
Hiện tại, Kusuma vẫn tiếp tục học thêm nhiều kỹ năng mới

Dù đã làm việc cho một trong những công ty thuốc lá hàng đầu của Indonesia trong hơn 11 năm qua và tự thành lập công ty tư vấn thuế của riêng mình nhưng Kusuma dường như không có dấu hiệu dừng lại niềm đam mê học tập suốt đời.

"Học đại học là một sở thích đối với tôi. Tôi thực sự thích học hỏi. Tôi chắc chắn rằng bằng cách đi học đại học, tôi sẽ có được kiến thức hữu ích cho mình theo cách thực tế", Kusuma chia sẻ với kênh CNN Indonesia.

Đang được quan tâm