Cô gái Trung Quốc hướng dẫn xẻ thịt cá sấu nặng 90kg tại nhà gây phẫn nộ
(Dân trí) - Cô gái ở Trùng Khánh (Trung Quốc) trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi đăng tải video hướng dẫn giết và chế biến thịt cá sấu tại nhà.
Đoạn video do Chu Niang Xiao He - nữ vlogger ẩm thực có hơn 3,5 triệu người theo dõi, quay lại cảnh cô hướng dẫn giết và chế biến cá sấu nặng 90kg tại nhà.
Trong video, Xiao He cọ rửa con cá sấu đang bị buộc mõm trong nhà tắm bằng một chiếc bàn chải cỡ lớn. Cảnh tượng sau đó trở nên khủng khiếp khi cô giết con vật và nấu theo nhiều cách khác nhau.
Những hình ảnh này đã gây ra sự phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng bày tỏ không đồng tình, cho rằng việc giết cá sấu công khai là hành vi ngược đãi động vật, chỉ nhằm thu hút sự chú ý và lượng theo dõi.
Xiao He sau đó giải thích con cá sấu trong video được nuôi nhân tạo để lột lấy da nên dù sao nó cũng sẽ bị giết.
"Những con cá sấu này được nhân giống, nuôi lớn cho các công ty da và túi xách. Đây là sứ mệnh của chúng. Bạn có nói không với túi da cá sấu của Hermes không? Hãy lý trí lên nào", vlogger ẩm thực nói.
Tuy nhiên, lời giải thích của cô không xoa dịu được làn sóng phẫn nộ. Nhiều người cho rằng hành vi giết hại động vật tàn nhẫn đã vi phạm pháp luật và không được tha thứ.
Theo Luật Bảo vệ Động vật hoang dã của Trung Quốc, việc nấu thịt cá sấu là bất hợp pháp nếu không xin phép chính quyền. Do đó, hành vi của Xiao He có thể dẫn đến hậu quả pháp lý.
Cá sấu ở Trung Quốc được bảo vệ nghiêm ngặt cấp một, là một trong những loài cực kỳ nguy cấp của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.
Chu Niang Xiao He không phải vlogger duy nhất bị chỉ trích bởi hành vi tàn ác với động vật. Vài năm trước, một người sáng tạo nội dung nổi tiếng đến từ Hàn Quốc đã gây phẫn nộ khi ăn bạch tuộc và mực sống trực tiếp trên sóng truyền hình.