Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người

(Dân trí) - Từng nổi tiếng với video nói tiếng Anh như gió và chuyện tình yêu đẹp như cổ tích với doanh nhân người Bỉ, cô gái H’Mông Lò Thị Mai bất ngờ thông báo đã ly hôn chồng và tiết lộ cuộc sống không 'như mơ” nơi xứ người.

Cô gái dân tộc H’Mông nói tiếng Anh như gió bất ngờ thông báo đã ly hôn chồng doanh nhân Bỉ. Video: Maisu

Mới đây, Lò Thị Mai (Sa Pa, Lào Cai) – cô gái dân tộc H'Mông nổi tiếng nhờ khả năng nói tiếng Anh như gió và chuyện tình cổ tích đẹp như mơ với doanh nhân người Bỉ bất ngờ chia sẻ đã chia tay chồng, sau 7 năm chung sống.

Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người - 1

Lò Thị Mai từng được xem như hiện tượng mạng nhờ khả năng nói tiếng Anh như gió

Trong đoạn video dài hơn 2 phút được Mai đăng tải trên kênh Youtube cá nhân, cô gái dân tộc H’Mông tâm sự, cô không biết phải bắt đầu từ đâu, và chia sẻ thế nào để mọi người hiểu.

“Mai biết, có rất nhiều người nghĩ xấu về Mai, rằng Mai lấy chồng vì tiền, vì muốn nhập quốc tịch nhưng họ đâu biết khi sang đây, Mai cũng buồn, khó khăn khi phải bỏ lại gia đình, bạn bè, người thân… và học tiếng của người ta. Giờ Mai ly hôn rồi, hiện Mai ở một mình. Chắc đó là số phận của Mai, Mai không làm gì được”, Mai nói.

Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người - 2

Mai gặp chồng - doanh nhân người Bỉ từ năm cô 15 tuổi khi anh đến Sa Pa (Lào Cai) du lịch.

Chia sẻ với PV Dân trí, cô gái dân tộc H’Mông cho biết, hiện tại cô thuê nhà và ở một mình tại Bỉ. Hai người con của cô hiện sống với bố và mỗi tuần sẽ về ở với mẹ hai ngày. Mai làm việc tại một bệnh viện theo ca khoảng 4-6 ngày/ tuần với thu nhập ổn định.

“Mình đã quen với cuộc sống xứ người và cũng thông thạo ngoại ngữ nên không có gì khó khăn cả. Cuộc sống hiện tại của mình cũng rất thoải mái”, Mai nói.

Trước đó, nhân duyên của Mai với người chồng Bỉ của mình bắt đầu từ năm 2007. Khi đó, Mai vì hoàn cảnh gia đình khó khăn đã phải tự học lỏm tiếng Anh và xuống phố bán hàng lưu niệm cho du khách kiếm thêm thu nhập.

Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người - 3

Hiện tại, Mai sống một mình trong một căn nhà thuê ở Bỉ và có một công việc ổn định trong một bệnh viện

Steve – chồng cũ của Mai khi đó là chàng thanh niên 24 tuổi, trên chuyến du lịch đến Sapa, Steve gặp Mai và bị ấn tượng mạnh bởi phong thái tự tin cởi mở, khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy của cô bé H’Mông mới 15 tuổi. Steve tìm cách giữ liên lạc với Mai bằng email.

Sau 5 năm quen biết, Steve trở lại Sapa và ngỏ ý mời Mai đi du lịch ở Hội An. Mai năm đó đã vừa tròn 19 tuổi. Nhận được sự quan tâm chân thành của một người đàn ông trưởng thành, cô bắt đầu có những rung động đầu tiên.

Cũng trong năm 2011, Steve ngỏ lời muốn lấy Mai làm vợ và đưa Mai qua Bỉ sinh sống. Mai đồng ý và một năm sau, đám cưới diễn ra ở quê hương của cả hai. Cuộc đời Mai bắt đầu sang một trang mới kể từ ngày đó.

“Nhiều người nghĩ rằng tôi đồng ý lấy Steve vì ôm giấc mơ đổi đời, nhưng thực chất năm đó tôi chỉ là cô gái dân tộc 19 tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về cuộc sống để tính toán xa xôi thế. Tôi đến với Steve hoàn toàn vì tình yêu”, Mai nói.

Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người - 4

Sau khi chia tay, hai người con của Mai ở với chồng 

Chồng cũ của Mai là một doanh nhân làm việc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Thời gian đầu, cuộc sống hôn nhân của hai người rất hạnh phúc. Steve và bố mẹ chồng giúp Mai đi học tiếng, hòa nhập với cuộc sống nơi xứ người.

“Anh ấy đã từng rất lãng mạn, tình cảm và quan tâm đến vợ. Tuy nhiên, mọi thứ dần dần đã thay đổi, chúng tôi hay mâu thuẫn, cãi vã nhau nhiều hơn. Cả hai không muốn điều này ảnh hưởng đến các con nên quyết định chia tay”, Mai nói.

Cô gái H’mông nói tiếng Anh như gió chia tay chồng, tiết lộ cuộc sống “không như mơ” nơi xứ người - 5

Mai cho biết, cô hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại

Cô gái dân tộc H’Mông cũng cho biết, cô từ chối phân chia tài sản sau chia tay vì “không muốn lấy thứ không phải là của mình”.  

Hiện tại, cô và chồng cũ- doanh nhân Bỉ giữ mối quan hệ bạn bè để cùng nuôi dạy con cái. Mai hiện có thu nhập khá ổn định nhờ công việc ở bệnh viện gần nhà, cô dự định mỗi năm sẽ cố gắng tiết kiệm, tích cóp về Việt Nam giúp đỡ, làm từ thiện cho người dân tại bản làng cô sinh sống ở Sa Pa (Lào Cai).

"Cuộc sống làm dâu nới xứ người không màu hồng như mọi người nghĩ. Từ bỏ gia đình, người thân để đến một nơi xa lạ, phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, với khác biệt văn hóa, ngôn ngữ rất khó khăn. Các cô gái Việt Nam nên suy nghĩ thật kỹ và chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt trước khi quyết định lấy chồng nước ngoài", Mai tâm sự. 

Hiệp Nguyễn