Clip: Bò trốn thoát khỏi lò mổ, ra công viên trượt nước

(Dân trí) - Một con bò tinh nghịch đã trốn thoát khỏi một lò mổ ở Brazil và tìm đường vào một công viên gần đó rồi leo lên cầu trượt.

Sự việc xảy ra tại Brazil cách đây ít ngày và clip chú bò chơi cầu trượt hiện thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên Youtube.

Sau khi chạy trốn khỏi một trang trại gần Sao Paulo, Brazil, con bò đã khám phá một công viên giải trí gần đó và "hiên ngang" tiến vào rồi tới cầu trượt gần hồ bơi để thư giãn.

Bò trốn thoát khỏi lò mổ, ra công viên trượt nước

Carlos Miguel Serante, người chủ một trang trại gia súc nằm bên cạnh câu lạc bộ Nova Granada giải thích: "Sau khi trốn thoát, con bò đã tới câu lạc bộ này, vượt qua hàng rào và vào khu vực hồ bơi. Sau đó người ta nói với tôi là con bò đã leo lên cầu trượt cạnh hồ bơi và tôi không thể tin nổi".

Chủ tịch câu lạc bộ Jõao Luiz Andrade Zevole kể lại, anh bàng hoàng khi nhìn thấy con bò leo lên cầu trượt. "Khi người ta báo tin cho tôi, tôi nghĩ đó là một trò đùa. Khi tôi thấy chú bò, chúng tôi nhìn nhau chằm chằm, con bò leo lên cầu trượt và nằm đó thư giãn".

Clip: Bò trốn thoát khỏi lò mổ, ra công viên trượt nước - 1

Hài hước cảnh chú bò leo lên cầu trượt trong công viên.

Jõao Luiz Andrade Zevole nói thêm, cầu trượt chỉ được thiết kế để chịu được trọng lượng chừng 200 kg nhưng con bò nặng hơn 300 kg và anh nghĩ cầu trượt có thể sập xuống nhưng may mắn là nó vẫn ổn.

Con bò nằm khá lâu trên cầu trượt khiến Jõao Luiz Andrade Zevole và các nhân viên câu lạc bộ lo rằng nó không khỏe. Tuy nhiên sau khi xem xét, họ nhận ra nó không bị thương và dường như chỉ muốn chơi đùa ở đây.

Chủ trang trại Carlos Miguel Serante sau đó đã đưa con bò trở về nhà. Cuộc chạy trốn ngắn ngủi của con bò đã khiến nó nổi tiếng trên mạng xã hội và Serante không còn có ý định giết thịt nó. Carlos Miguel Serante nói: "Con bò sẽ được giữ lại vì mọi người đều muốn biết nó đang ở đâu và nó đã trở nên rất nổi tiếng".

Carlos Miguel Serante khẳng định con bò hơn 2 tuổi sẽ được giữ làm vật nuôi trong gia đình. Anh thậm chí còn đặt cho con bò một cái tên mới là Toboga, trong tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là "Trượt".

Brazil là một trong những nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất trên thế giới - điều này làm tăng đáng kể mức khí thải và nạn phá rừng, một phần là do tác động có hại của việc dọn sạch những vùng đất rộng lớn để làm nông nghiệp.

Bò không còn xa lạ khi thực hiện những cuộc trốn thoát táo bạo khỏi lò mổ. Vào tháng 6 năm nay, ít nhất bốn người đã bị thương ở Bolivia khi các con bò bỏ trốn sau khi thoát khỏi một chiếc xe tải bị tai nạn trong khi trên đường tới một lò mổ.