Thứ ba, 01/09/2020 - 07:44

Chuyên gia trang điểm Trung Quốc giúp hàng loạt phụ nữ nông thôn lột xác

Dân trí

Một chuyên gia trang điểm ở Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội vì giúp nhiều phụ nữ nông thôn độ tuổi 40 biến đổi ngoại hình đến mức khó nhận ra.

Chuyên gia trang điểm Trung Quốc giúp hàng loạt phụ nữ nông thôn lột xác - 1

Nhờ Zhou, những người phụ nữ nông thôn bất ngờ "lột xác" với vẻ ngoài khác lạ đến khó tin

Zhou Wenjuan, quê ở Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã học trang điểm ở Bắc Kinh cách đây vài năm trước khi trở về quê hương để thực hành các kỹ năng của mình.

Tuy nhiên, sau khi thành lập thẩm mỹ viện riêng, Zhou phát hiện ra rằng nhiều phụ nữ trong làng mình - đặc biệt là những người ở độ tuổi 40 - chưa bao giờ thực sự trang điểm.

Mặc dù những người phụ nữ này luôn có sự quan tâm nhất định đến việc trang điểm nhưng họ chưa bao giờ cố gắng trang điểm cho mình.

Chuyên gia trang điểm Trung Quốc giúp hàng loạt phụ nữ nông thôn lột xác - 2
Cô đã giúp thay đổi diện mạo của nhiều phụ nữ trong vùng

Vào tháng 2, Zhou đã hoàn thành cuộc lột xác đầu tiên cho bà mình. Do dịch Covid-19, mọi người buộc phải ở nhà và cô gái 32 tuổi có nhiều thời gian hơn để giúp bà biến đổi ngoại hình.

Không lâu sau, ngoại hình mới của bà nội Zhou đã làm dậy sóng khắp vùng. Ngay sau đó, nhiều người phụ nữ trong làng đã bày tỏ sự thích thú rõ ràng với việc trang điểm.

Chuyên gia trang điểm Trung Quốc giúp hàng loạt phụ nữ nông thôn lột xác - 3
Nhiều người biết tiếng và tìm đến Zhou

Kể từ lúc ấy, Zhou đã quyết tâm giúp những người phụ nữ trung niên "bị bỏ rơi" thay đổi ngoại hình và tất cả đều được thực hiện miễn phí.

"Nhiều phụ nữ trung niên ở nông thôn thường làm việc cả ngày và hầu như không có thời gian chăm sóc bản thân. Vì vậy, mọi nỗi lực đều là xứng đáng, miễn là họ biết trân trọng vẻ đẹp của sự thay đổi", Zhou nói với China Daily.

Không chỉ giúp trang điểm, Zhou còn được biết rằng nhiều người trong số họ rất ít chú ý đến việc chăm sóc da và ngay cả bà cô cũng có dấu hiệu da mất nước.

Chuyên gia trang điểm Trung Quốc giúp hàng loạt phụ nữ nông thôn lột xác - 4
Zhou rất vui khi có thể làm đẹp cho người khác

"Mặc dù có nhiều đối tượng trang điểm khác nhau nhưng đây là điều ý nghĩa nhất tôi đã làm. Sau khi tôi trang điểm cho họ, họ cảm thấy chưa bao giờ đẹp đến thế trong suốt cuộc đời", Zhou nói, theo báo Xiaoxiang Morning Post.

Tuy nhiên, việc giúp "lột xác" miễn phí như vậy tốn khá nhiều thời gian của Zhou. Cô tiết lộ để hoàn thành toàn bộ các công đoạn từ tạo kiểu tóc đến trang điểm phải mất khoảng 1 tiếng rưỡi. Sau khi trang điểm, Zhou sẽ để những người phụ nữ chọn bộ quần áo tươm tất nhất rồi chụp ảnh và quay video.

Bất chấp công việc tẻ nhạt, Zhou nói rằng cuối cùng thì tất cả đều xứng đáng. Việc chia sẻ lên mạng cũng góp phần nâng cao danh tiếng của cô gái 32 tuổi.

Trà Xanh

Theo NS

Đáng quan tâm