Thừa Thiên Huế:

Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn

Đại Dương

(Dân trí) - Chiều 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm tết tại Làng trẻ em SOS, cùng gói bánh chưng, động viên, mừng tuổi cho các em không may có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại đây.

Năm nay, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã dành thời gian đến thăm tết Làng trẻ em SOS sớm hơn để cùng tham gia các hoạt động gói bánh chưng, bánh tét cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên, các mẹ nuôi dưỡng các cháu không may mắn đang được chăm sóc tại đây.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn - 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đến thăm Làng trẻ em SOS ngày cuối năm

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ tận tay gói những chiếc bánh chưng, bánh tét cùng các cháu Làng trẻ em SOS, trao gửi niềm yêu thương, sẻ chia với các cháu có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn - 2
Ông Thọ cùng gói bánh chưng, bánh tét cùng các em có hoàn cảnh khó khăn được nuôi tại đây
Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn - 3
Không khí ấm cúng, thân mật giữa người đứng đầu tỉnh Thừa Thiên Huế với các trẻ em không may

Vừa làm bánh, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cũng kể cho các cháu nghe những câu chuyện vượt khó để động viên các cháu học tập tốt hơn, sau này trở thành người tốt, người có ích cho xã hội, trở lại Làng SOS để tiếp tục nâng đỡ cho các em nhỏ.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn - 4
Những chiếc bánh chưng, bánh tét đã thành hình

Cùng với hoạt động gói bánh chưng, bánh tét, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cũng đã lì xì mừng tuổi mới cho các em, mừng tuổi và tặng quà cảm ơn các mẹ ở trung tâm đã tận tâm, tận tụy nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu như một đại gia đình thân thương và trách nhiệm.

Với sự quan tâm đặc biệt, gần gũi thân thương của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, các em cũng như cán bộ, các mẹ, giáo viên, nhân viên Làng SOS thấy ấm áp hơn khi tết về.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn - 5
Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn - 6

Tặng quà lì xì cho các em

Ông Thọ ghi nhận những nỗ lực của tập thể các mẹ, cán bộ, giáo viên, nhân viên làng trẻ em SOS, sau gần 20 năm hoạt động, Làng trẻ em SOS Huế luôn là địa chỉ tin cậy, có uy tín và trách nhiệm trong công tác chăm sóc lâu dài các cháu mồ côi, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh, giúp cho các cháu có một tuổi thơ hạnh phúc, có một mái ấm gia đình, một tương lai tốt đẹp.

"Tôi rất vui mừng khi thấy các cháu nơi đây được chăm sóc, quan tâm và đón tết vui vẻ, ấm cúng như ở nhà mình. Đây là một sự nỗ lực và tình cảm lớn lao của Làng SOS, của xã hội để bù đắp những thiệt thòi trong cuộc sống cho các em" - ông Thọ chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn - 7
Ông Thọ chia sẻ với Làng SOS và các trẻ em

Nhân dịp Xuân mới đến, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời chúc tới các thầy, cô giáo, các mẹ, nhân viên và trẻ em Làng SOS Huế một năm mới an khang - thịnh vượng, đón mùa xuân mới tràn ngập niềm vui và tình yêu thương của cả cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn - 8
Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng vui Tết với trẻ em khó khăn - 9

Chủ tịch Thọ cùng hát múa với các trẻ em, chúc một năm mới nhiều điều tốt đẹp đến với Làng SOS