Choáng với thùng quýt Nhật Bản 20 kg được bán đấu giá hơn 200 triệu VND

(Dân trí) - Một chiếc thùng chứa 100 quả quýt đã được bán với giá 1 triệu yên (hơn 222 triệu đồng) trong một cuộc đấu giá ở Nhật Bản.

Choáng với thùng quýt Nhật Bản 20 kg được bán đấu giá hơn 200 triệu VND - 1
Thùng quýt được bán với giá cao bất ngờ

Vào thứ Năm vừa rồi, một người giấu tên đã mua một thùng quýt Mikan Nhật Bản nặng 20 kg tại Chợ Ota ở Tokyo với mức giá cao bất ngờ là 1 triệu yên (hơn 222 triệu đồng) ngay trong phiên đấu giá đầu tiên.

Mikan vốn là một loại quýt không hạt thuộc giống quýt Satsuma, được trồng nhiều ở vùng Nishiuwa thuộc tỉnh Ehime trên đảo Shikoku, Nhật Bản. Quýt ở vùng Nishiuwa được săn đón vì hương vị đậm đà, ngọt ngào với kết cấu như muốn tan chảy trong miệng.

Hinomaru, một trong những thương hiệu quýt Mikan hàng đầu của vùng Nishiuwa, có giá đắt nhất trên thị trường vì chúng được trồng ở những khu vực hạn chế và chỉ có khoảng 100 nông dân đảm nhận việc trồng trọt.

Choáng với thùng quýt Nhật Bản 20 kg được bán đấu giá hơn 200 triệu VND - 2
Đây là thời điểm đầu mùa của quýt Mikan

“Đó là những cây quýt Mikan được trồng với “ba mặt trời” - mặt trời thực tế, ánh sáng phản chiếu từ biển và ánh sáng phản chiếu từ những bức tường đá của ruộng bậc thang”, Shin Asai, đại diện từ bộ phận bán hàng của JA Nishiuwa cho biết.

Thông thường, cứ 10 kg của loại quýt cao cấp này có giá khoảng 7.800 Yên Nhật (1,7 triệu đồng). Hiệp hội nông nghiệp Nishiuwa tiết lộ rằng thùng quýt đặc biệt kia có giá cao bất thường bởi nó là "giá kỷ niệm", đánh dấu sự bắt đầu của mùa quýt Mikan trong năm.

“Vì chất lượng của trái cây mỗi năm được đánh giá ở lần đấu giá đầu tiên nên nó sẽ ảnh hưởng lớn đến việc bán hàng sau đó”, đại diện bán hàng Asai cho biết.

Năm ngoái, một siêu thị cũng đã thu mua quýt với giá cao như một hình thức quảng cáo cho chính họ. Đây là lý do tại sao Asai tin rằng người trả giá cao sẽ sớm tiết lộ danh tính.