Chiêm ngưỡng cầu vồng ôm mặt trăng - hiện tượng cực kỳ hiếm gặp

Trà Xanh

(Dân trí) - Một nhiếp ảnh gia ở Ý đã chụp được hình ảnh đáng kinh ngạc khi mặt trăng được bao quanh bởi cầu vồng.

Chiêm ngưỡng cầu vồng ôm mặt trăng - hiện tượng cực kỳ hiếm gặp - 1
Hình ảnh cho thấy mặt trăng với cầu vồng xung quanh

Hiện tượng khí tượng hiếm gặp xảy ra khi ánh sáng phản xạ chiếu trên bề mặt mặt trăng bị phân tách bởi hơi nước hoặc các hạt băng trong không khí. Kết quả là tạo ra cầu vồng ban đêm khá ngoạn mục mà chúng ta có thể nhìn thấy trong ảnh.

Hình ảnh ấn tượng được chụp bởi nhiếp ảnh gia Alberto Ghizzi Panizza, 45 tuổi, ở gần thành phố Parma, miền bắc nước Ý.

"Tôi đã nhìn thấy hiện tượng này vài lần nhưng tôi chưa bao giờ có thể chụp ảnh nó. Lần này, tận mắt nhìn thấy nó từ nhà trong thời gian giãn cách xã hội, tôi đã mang theo đầy đủ các thiết bị cần thiết để ghi lại khoảnh khắc này một cách rõ nét nhất.

Từ 10 giờ đến 12 giờ tối, tôi đã chụp vài trăm bức ảnh về mặt trăng bao quanh bởi quầng sáng, quầng sáng dần thay đổi màu sắc và tạo thành một vòng tròn cầu vồng giữa các đám mây và sương mờ", Alberto chia sẻ.

Chiêm ngưỡng cầu vồng ôm mặt trăng - hiện tượng cực kỳ hiếm gặp - 2
Cầu vồng bao quanh mặt trăng một cách đầy ấn tượng

Và nếu thấy những bức ảnh cầu vồng ôm mặt trăng thú vị, bạn hãy tiếp tục chiêm ngưỡng bức ảnh tuyệt vời về mặt trăng của nhiếp ảnh gia Andrew McCarthy ở California.

Chiêm ngưỡng cầu vồng ôm mặt trăng - hiện tượng cực kỳ hiếm gặp - 3
Bức ảnh mặt trăng của McCarthy

Hình ảnh mặt trăng này thực sự được tổng hợp từ hàng nghìn bức ảnh được chụp từ trong không gian vài tuần liền và bề mặt của mặt trăng được thể hiện khá rõ nét.

"Mặt trăng này có thể trông hơi buồn cười đối với bạn vì đó là cảnh tượng không tưởng.

Hai tuần liên tục chụp trăng lưỡi liềm, tôi đã lấy phần ảnh có độ tương phản cao nhất, căn chỉnh và pha trộn chúng để hiển thị kết cấu phong phú trên toàn bộ bề mặt mặt trăng", McCarthy chia sẻ về tác phẩm ấn tượng của mình trên mạng xã hội Instagram.