Chỉ sau một đêm, hàng ngàn con cá chết nổi trắng mặt hồ

(Dân trí) - Hàng ngàn con cá đã chết một cách bí ẩn và nổi lềnh bềnh trên mặt hồ nước rộng 60.000 m2 ở Missouri, Mỹ sau một cơn giông lớn, khiến dân cư xung quanh tranh luận về nguyên nhân sự việc.

Chỉ sau một đêm, hàng ngàn con cá chết nổi trắng mặt hồ - 1
Cá chết nổi trắng cả mặt hồ

Tờ Ladbible dẫn lời cô Kelly Manno, 40 tuổi cho hay khi thức dậy vào sáng 16/7 sau một đêm giông bão, cô đã nhận thấy toàn bộ cá trong hồ gần nhà đã chết, nổi trắng cả mặt hồ.

Manno ban đầu nghĩ rằng sấm sét đã giáng xuống hồ, khiến toàn bộ sinh vật sống trong nước đều chết. Tuy nhiên, giả thuyết của cô đã bị lật lại khi những con vật khác, chỉ trừ cá, vẫn còn sống. Manno cho biết: “Ban đầu chúng tôi nghĩ là sét đã đánh trúng hồ nước, nhưng ếch và rắn vẫn sống sót”.

Chỉ sau một đêm, hàng ngàn con cá chết nổi trắng mặt hồ - 2
Hình ảnh trong clip của Manno

Cố gắng tìm kiếm nguyên nhân, Manno kiểm tra những hồ nước khác, nơi có nhánh thông với hồ nước có cá chết, thì tại đó, những con cá vẫn đang sống.

Manno cũng cho biết thêm, các cư dân quanh đó cùng gia đình cô đã vớt cá lên và đang nỗ lực “không ngừng nghỉ” để biến hồ nước trở lại trạng thái bình thường, vớt cá chết mang đi nơi khác.

“Tôi đã gọi cho Cơ quan bảo vệ động vật và họ phản ứng có vẻ như đây không phải là một chuyện lớn, cá chết hàng loạt là chuyện thường thấy. Và bởi vì hồ nước cạnh nhà tôi chỉ là một nhánh nhỏ, họ sẽ không giúp tôi xử lý nước”, cô Manno kể lại.

Sau khi đăng tải đoạn video quang cảnh cá chết hàng loạt lên mạng xã hội Tiktok, Manno nhận được nhiều phản hồi, chia sẻ. Một số người bình luận: “Tôi cũng từng gặp tình trạng tương tự 13 năm trước đây khi tôi còn rất bé. Cá chết trắng cả bờ biển khi tôi thức dậy buổi sáng”.

Một người khác đoán rằng: “Có lẽ đây là tình trạng khi mà chúng ta đang làm ô nhiễm nguồn nước mỗi ngày”.

Bản thân Manno chia sẻ: “Có lẽ tôi sẽ không bao giờ biết nguyên nhân. Mọi người thì đang đoán có thể vấn đề là thiếu oxy, tảo trong nước có vấn đề, hay bị sét đánh...”

Đang được quan tâm