Thứ ba, 08/12/2020 - 15:24

Cấy vây vào hộp sọ để "cảm nhận thời tiết"

Dân trí

Manel de Aguas không coi mình là người. Là thành viên sáng lập "xã hội Xuyên loài", anh ta sử dụng thiết bị cấy ghép công nghệ để trải nghiệm một thế giới khác biệt với phần còn lại của nhân loại.

Cấy vây vào hộp sọ để cảm nhận thời tiết - 1

Nghệ sĩ Tây Ban Nha Manel de Aguas, 24 tuổi, lần đầu tiên xuất hiện trên các mặt báo quốc tế vào tháng 8 năm 2017 khi xây dựng nguyên mẫu đầu tiên của một thiết bị cho phép anh ta cảm nhận được các rung động trong khí quyển.

Cấy vây vào hộp sọ để cảm nhận thời tiết - 2

Vào thời điểm đó, nó chỉ là một đoản mạch được treo trên một chiếc băng đô ở sau đầu. Năm sau, anh ta bắt đầu gắn một cặp vây vào hai bên đầu và thông báo ý định cấy ghép chúng vào hộp sọ. Đầu năm nay, de Aguas đã làm được điều đó, biến những chiếc vây trang trí thành cơ quan chức năng nhận biết nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển, gửi âm thanh đến não thông qua dẫn truyền xương.

Vào tháng 6 năm 2019, Manel de Aguas ngồi cùng Tạp chí VICE giải thích ý định của mình về việc cấy ghép một cơ quan nhân tạo cho phép cảm nhận được những thay đổi về nhiệt độ, độ ẩm và áp suất khí quyển thông qua hộp sọ.

"Không khí sẽ vang lên trong đầu tôi, và tùy thuộc vào điều kiện khí quyển trong bất kỳ thời điểm nào, tôi sẽ có trải nghiệm chìm trong môi trường này, môi trường khác", nghệ sĩ 24 tuổi nói. "Về hình thức, thiết bị này có hình dáng lấy cảm hứng từ vây cá và tôi sẽ cấy một chiếc vây ở mỗi bên đầu, ngang với xương thái dương trong hộp sọ.

Tôi luôn cảm thấy có mối liên hệ đặc biệt với mưa, vì vậy khi tôi phát hiện ra rằng có một cách để cảm nhận cảm giác này bên trong con người mình, tôi nghĩ sẽ rất tốt nếu tạo ra một cơ quan có thể kết nối tôi với mưa nhiều hơn, cũng như các hiện tượng khí quyển khác", Manel nói thêm.

Cấy vây vào hộp sọ để cảm nhận thời tiết - 3

Manel tự mô tả mình là một loài riêng. Vào tháng 1 năm nay, anh ta cuối cùng đã biến được ước mơ thành hiện thực: Có đôi vây nhân tạo cấy vào hộp sọ trong một bệnh viện tại Nhật, sau khi bị từ chối vài lần ở Tây Ban Nha. Đôi vây nặng 500 gr, có thể được sạc bằng năng lượng mặt trời, và có thể kết nối với nhiều thiết bị đa dạng qua Wi-Fi.

"Tôi sẽ khám phá thời tiết qua cơ quan cảm nhận mới này", Manel de Aguas đăng trên Instagram, nơi diện mạo mới của anh ta được rất nhiều người chú ý.

Huyền Anh

Theo ODC

Đáng quan tâm