Cậu bé tự kỉ vui mừng nhận hơn 700 tấm thiếp chúc mừng sinh nhật

(Dân trí) - Một cậu bé người Anh bị điếc và tự kỉ không có bất kì người bạn nào, đã nhận được hơn 700 tấm thiệp sinh nhật từ những người xa lạ khắp nơi trên thế giới.

Dylan đã phải rời xa trường học để chuyển đến một bệnh viện ở London trong đợt điều trị kéo dài 9 tháng mà không có một người bạn nào ở bên cạnh. Để mang lại niềm vui cho con, mẹ cậu bé là Natasha James, đã hỏi cộng đồng mạng xem họ có thể gửi cho con trai cô một tấm thiệp chúc mừng trong ngày sinh nhật lần thứ 9 của cậu.

Cậu bé tự kỉ vui mừng nhận hơn 700 tấm thiếp chúc mừng sinh nhật - 1

Natasa nghĩ rằng họ sẽ nhận được khoảng 100 tấm thiệp nhưng kết quả nhận được thật quá sức tưởng tượng của cả gia đình. Tổng cộng có 714 tấm thiệp chúc mừng được gửi đến cho Dylan từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ một ngày sau khi lời kêu gọi của Natasa xuất hiện trên Facebook, những lời chúc đầu tiên đã đến với họ.

Trong 4 tuần sau đó, cả nhà Dylan bị “chìm ngập” trong thiệp và quà tặng. Người đưa thư gõ cửa nhà họ mỗi ngày để chuyển đến những bưu phẩm mới. Một sĩ quan của Hải Quân Hoàng Gia đã gửi tặng cho Dylan một chiếc hộp chứa 55 tấm thiệp làm bằng tay của các tân binh trong doanh trại với những lời chúc ấm áp nhất dành cho cậu bé. Mặc dù cả thế giới hầu như đang đứng yên bởi đại dịch coronavirus thì tình yêu thương vẫn luôn lan tỏa không ngừng.

Cậu bé tự kỉ vui mừng nhận hơn 700 tấm thiếp chúc mừng sinh nhật - 2

Dylan bị tự kỷ và cậu không có một chút khái niệm nào về lệnh giới nghiêm ở London. Cậu không hiểu tại sao mình lại không thể được ra ngoài trong những ngày này. Cậu cứ hỏi đi hỏi lại bố mẹ liệu cậu có thể ra ngoài bây giờ không? Và nếu có một người bạn của cậu cũng đi trên đường thì sao? Thật may mắn, những người tốt bụng ngoài kia không hề quên mất cậu.

Dylan đã dành hầu hết thời gian của ngày sinh nhật vào ngày 26/3 để mở toàn bộ số thiệp của mình.

Hữu Nguyên

Theo Dailymail

Đang được quan tâm