Thứ sáu, 07/12/2018 - 09:58

Cặp đôi cùng mắc bệnh lạ kết hôn sau một thời gian hẹn hò trực tuyến

Dân trí

Một cặp đôi sống tại Anh và Mỹ cùng mắc phải một căn bệnh lạ khiến họ không thể cười hoặc biểu lộ cảm xúc trên gương mặt, đã nảy sinh tình cảm với nhau và quyết định đi đến đám cưới nhờ vào những lần hẹn hò trực tuyến.

Alex Barker, 45 tuổi, sống tại thành phố Coventry (Anh) và Erin Smith, 38 tuổi, sống tại bang North Carolina (Mỹ) đều mắc phải hội chứng Moebius, là một hội chứng khiến cho cơ mặt của họ bị tê liệt, không thể mỉm cười hay biểu thị cảm xúc trên gương mặt.

Moebius là một hội chứng rất hiếm gặp và chỉ chưa đầy 1.000 người trên toàn cầu mắc phải hội chứng này.

Cả Barker lẫn Smith đều mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến cả hai không thể cười
Cả Barker lẫn Smith đều mắc chứng bệnh hiếm gặp khiến cả hai không thể cười

Cặp đôi gặp gỡ lần đầu tiên thông qua một trang mạng xã hội dành cho những người mắc hội chứng Moebius. Sau khi nói chuyện và làm quen với nhau thông qua trang mạng xã hội này, cả hai đã nảy sinh tình cảm và bắt đầu hẹn hò. Vì khoảng cách nên ban đầu cả hai chỉ hẹn hò trực tuyến.

“Ban đầu tôi không bao giờ nghĩ rằng mình lại có thể nảy sinh tình cảm với một ai đó cũng mắc phải hội chứng như mình”, Erin Smith chia sẻ về mối quan hệ giữa mình và bạn trai Alex Barker.

“Không chỉ vì cùng mắc hội chứng Moebius, chúng tôi còn có rất nhiều điểm chung nữa. Tôi yêu giọng Anh của anh ấy, nó là cho tôi cảm thấy tan chảy. Thật là tuyệt”, Smith cho biết thêm.

Do không thể biểu hiện được cảm xúc của mình trên gương mặt nên cả hai phải có những cách đặc biệt để biểu lộ cảm xúc và cả hai đã nhanh chóng hiểu được khi nào thì đối tác vui hay buồn.

“Dù không biểu lộ qua nét mặt, chúng tôi vẫn hiểu được cảm xúc của nhau. Tôi có thể nói khi nào Erin vui, hạnh phúc hay buồn bã, thất vọng”, Barker chia sẻ. “Ánh mắt cũng đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc biểu lộ cảm xúc”.

Bị mắc hội chứng lạ nên ngay từ khi còn nhỏ, Barker đã liên tục bị bạn bè cùng trang lứa bắt nạt và anh cũng không thể tìm được cho mình một cô bạn gái. Nhiều người thậm chí còn tưởng rằng Barker là một người thô lỗ và khó gần vì anh không bao giờ thể hiện sự thân thiện trên gương mặt, dù thực tế anh rất muốn làm điều đó.

“Nhiều người lạ đã hỏi tôi tại sao không đáp lại thiện chí của họ bằng một nụ cười, nhưng tôi đã giải thích với họ rằng bởi vì tôi thực sự không thể làm điều đó”, Barker chia sẻ.

Sau một thời gian gặp gỡ và hẹn hò qua mạng, cả hai đã quyết định làm đám cưới với nhau
Sau một thời gian gặp gỡ và hẹn hò qua mạng, cả hai đã quyết định làm đám cưới với nhau

Cặp đôi này đã gặp nhau trên mạng lần đầu tiên cách đây 3 năm và sau nhiều lần nói chuyện trên mạng, họ dự định sẽ gặp mặt nhau lần đầu tiên vào tháng 7/2016. Tuy nhiên Barker đã muốn tạo bất ngờ cho Smith nên bay sang Mỹ để gặp gỡ Smith và gia đình cô vào tháng 11/2015. Cặp đôi này vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp trên mạng và hẹn hò trực tiếp với nhau được 4 lần trước khi quyết định sẽ làm đám cưới với nhau.

“Có Erin trong tay là cả thế giới đối với tôi. Dù không thể biểu lộ được cảm xúc, nhưng tôi biết khi Erin nhìn mình vẫn luôn có một nụ cười hiện diện ở đâu đó”, Barker chia sẻ thêm.

Hiện cặp đôi này đã nhờ bác sĩ tư vấn để chắc chắn rằng tình trạng của họ sẽ không di truyền đến thế hệ con cái sau này và may mắn đã mỉm cười khi họ vẫn có thể có con bình thường mà không cần lo ngại hội chứng Moebius ảnh hưởng đến các con. Dù vậy cặp đôi cho biết họ vẫn chưa có ý định có con mà đang muốn tận hưởng thời gian hạnh phúc bên nhau.

T.Thủy
Theo WWWN/ON

Đáng quan tâm
Mới nhất