Cặp đôi Bình Định trang trí lễ cưới bằng 1 tấn rau củ, tặng khách mang về
(Dân trí) - Cặp đôi dùng gần 1 tấn rau củ trang trí đám cưới. Sau buổi tiệc, cô dâu chú rể còn lấy rau củ chia cho khách mời mang về.
Mới đây, hình ảnh một đám cưới được trang trí theo phong cách "cây nhà lá vườn" bằng rau, củ, quả, rơm và cây dừa còn nguyên trái, nhận về sự quan tâm của dân mạng. Không ít người nhận xét nhìn không gian đám cưới mộc mạc nhưng đẹp mắt, đậm chất quê.
Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, đây là đám cưới của anh Hoàng Minh Hóa (SN 1995) và cô dâu Võ Nguyễn Hồng Nga (SN 1995), diễn ra tại quê của chú rể ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định vào ngày 20/11.
Chị Nga cho biết ngày cưới của mình trùng với ngày Nhà giáo Việt Nam, nên giá hoa tươi rất đắt. Vì vậy, thay vì dùng hoa, vợ chồng chị chọn rau củ để trang trí trong đám cưới.
"Tôi không thích lãng phí nên chọn rau củ để trang trí chính. Sau đám cưới, chúng tôi có thể tận dụng nguyên liệu để nấu ăn. Thêm nữa, ngày trọng đại của mình, tôi muốn lưu lại một chút kỷ niệm đặc biệt", chị Nga chia sẻ.
Đám cưới của cặp đôi đã sử dụng gần 1 tấn rau củ với các loại ớt chuông, khổ qua, khoai tây, dưa leo, cà rốt… Nhà anh Hóa chuyên trồng và bán dừa, nên cha mẹ anh Hóa đã cho các con 1.000 trái dừa để đãi khách và trang trí.
"Cha mẹ chồng tôi trồng dừa, có những cây dừa không đạt năng suất, buộc lòng phải đốn bỏ nên tôi tận dụng để làm cổng cưới. Nếu dùng hoa tươi để trang trí đám cưới, chi phí có thể lên đến 80 triệu đồng, trong khi đó, tổng chi phí trang trí đám cưới bằng rau củ quả chưa đến 10 triệu đồng", chị nói.
Không chỉ có không gian đám cưới đặc biệt, ngày vui của anh Hóa và chị Nga còn có nhiều nghi thức ấn tượng như trồng cây dừa, chặt trái dừa.
Theo chị Nga, khi nhắc đến dừa, nhiều người nghĩ ngay đến tỉnh Bến Tre mà quên rằng Bình Định cũng là nơi phát triển về nghề trồng dừa. Chính vì thế, vợ chồng chị chọn nghi thức trồng dừa, chặt trái dừa trong đám cưới nhằm lan tỏa về nét đẹp của nghề trồng và bán dừa ở Bình Định.
Trong ngày trọng đại của mình, chị Nga đã tận dụng triệt để các bộ phận của cây dừa, hoa cưới của chị Nga cũng được thiết kế từ lá dừa, hoa dừa non...
Ngoài ra, chị Nga còn dùng hoa đu đủ để làm hoa cưới. Trước đó, khi tổ chức đám cưới ở Bình Thuận, chị Nga cũng gây chú ý khi sử dụng bông cải xanh để làm hoa cưới. Cặp đôi cho biết rất bất ngờ khi đám cưới của mình được nhiều người yêu thích và chia sẻ.
Chị Nga nói, khi chọn rau củ để trang trí trong ngày trọng đại, chị thấy lễ cưới của mình gần gũi, thân mật hơn, sự kết nối của cô dâu chú rể và khách mời cùng nhiều hơn. Sau đám cưới, chú rể còn đích thân "hái" rau củ quả trên cổng cưới để tặng khách mời.
Tính đến nay, chị Nga và anh Hóa đã có 8 năm yêu nhau. Anh Hóa vốn là thợ chụp ảnh, sống và làm việc tại TPHCM. Trong một lần tình cờ, chị Nga trở thành khách hàng của anh Hóa. Từ đó, cặp đôi quen biết, tìm hiểu và chọn gắn bó với nhau.
Chị Nga cho biết từ sau lễ cưới, vợ chồng chị vẫn ở Bình Định. Vài hôm nữa, chị và chồng sẽ vào TPHCM để trở lại với công việc.
Ảnh: Nhân vật cung cấp