Thứ năm, 19/11/2020 - 15:26

"Cánh mày râu" háo hức với ngày Quốc tế Nam giới 19/11

Dân trí

Trên thế giới, ngày Quốc tế Nam giới đã được phổ biến từ lâu, nhưng tại Việt Nam ngày dành cho cánh mày râu chưa được nhiều người biết đến.

Xưa nay, hai ngày lễ lớn dành cho phụ nữ là ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đã quá phổ biến. Phái mạnh không ít lần “thắc mắc” tại sao có những hai ngày lễ lớn dành cho phụ nữ mà không có lấy một ngày cho đàn ông. Chính vì thế sự “xuất hiện” ngày đàn ông 19/11 đã khiến không ít người tỏ ra khá bất ngờ.

Cánh mày râu háo hức với ngày Quốc tế Nam giới 19/11 - 1
Tại xã Châu Lý( Quỳ Hợp, Nghệ An) mở tiệc hưởng ứng ngày Quốc tế Đàn ông. Nhiều người tỏ ra thích thú khi hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội (Nguồn: Beatvn)
Cánh mày râu háo hức với ngày Quốc tế Nam giới 19/11 - 2
Cư dân mạng sáng tác thơ hưởng ứng ngày Quốc tế Nam giới tại Việt Nam.

Nhiều người tỏ ra thích thú và nhiệt tình hưởng ứng ngày lễ dành cho phái nam trên toàn thế giới. Chị Trần Kim Dung (Hà Nội) chia sẻ: “Nếu chỉ có ngày lễ cho phụ nữ thì đúng là thiệt thòi cho anh em quá. Họ cũng là một nửa của thế giới cần được trân trọng. Đàn ông trong xã hội hiện đại cũng gánh vác rất nhiều trọng trách, bản thân họ cũng rất cần được quan tâm tới tình cảm, thể chất và tinh thần”.

Cánh mày râu háo hức với ngày Quốc tế Nam giới 19/11 - 3
Một lời chúc được chia sẻ trên mạng xã hội trong ngày Quốc tế Nam giới

Đây cũng là dịp để quan tâm tới những người đàn ông đã thầm lặng hi sinh, che trở cho gia đình. Trên mạng xã hội không ít lời tri ân đã được nhắn nhủ tới những người cha, người chồng. Đó chắc chắc cũng là món quà rất chân thành và giàu ý nghĩa trong ngày dành cho nam giới.

Cánh mày râu háo hức với ngày Quốc tế Nam giới 19/11 - 4
Một bài viết tri ân đến những người cha nhận được sự chia sẻ của đông đảo cộng đồng mạng

Có thể nói, ngày Quốc tế Nam giới được nhiều người hưởng ứng bởi nhiều lý do tích cực, giúp cải thiện quan hệ giới và thúc đẩy bình đẳng. Không chỉ vậy, ngày này cũng được chào mừng bởi sự đóng góp quan trọng mà những người đàn ông đã làm cho xã hội, cộng đồng.

Ngày Quốc tế Nam giới là sự kiện được tổ chức vào ngày 19/11 hàng năm . Ngày này được bắt đầu từ năm 1999 và được Liên Hợp Quốc và “cánh mày râu” trên thế giới nhiệt tình hưởng ứng dù chưa có một cơ quan nào xác nhận đây là một ngày lễ chính thức.

Ngọc Linh