Càng cua dài gần nửa mét

(Dân trí) - Một con cua khổng lồ vừa thoát chết vì ngư dân quá ấn tượng với chiếc càng khổng lồ của nó: dài gần nửa mét.

Con cua “cụ”, có trọng lượng khoảng 5,5kg, dài 1 mét, càng dài 46cm, bị bắt ở khu vực đá ngầm Eddystone tại Cornwall, Anh. Vì thế mà nó được đặt tên là Eddy.

 

Thân Eddy màu xanh đậm, bộ càng và râu màu đỏ. Vô cùng ấn tượng với bộ càng khổng lồ của Eddy, ông John Brannan, một nhà cung cấp hải sản, đã quyết định tặng nó cho bể nuôi cá Blue Reef ở Newquay.

 

Càng cua dài gần nửa mét - 1

 Eddy (phải) sở hữu chiếc càng lực lưỡng.

 

Matt Slater, người phụ trách bể nuôi cho biết, những chiếc càng cồng kềnh tới nỗi Eddy khá vất vả mỗi khi di chuyển. Slater cho rằng, sở dĩ Eddy có đôi càng "bự" là để hấp dẫn những con cua cái.

 

“Eddy thực sự là một sinh vật biển ấn tượng. Nó to hơn nhiều so với bất kỳ con cua nào mà chúng tôi có ở đây. Ban đầu chúng tôi nghĩ nó phát triển to như vậy là do ảnh hưởng của môi trường”.

 

“Nhưng một số chuyên gia tin rằng cua cái thích những con cua đực có càng thật to, vì thế có khả năng những chiếc càng của Eddy đã phát triển tới kích cỡ lớn để hấp dẫn “phái đẹp”.

 

Ông Slater dự đoán, Eddy khoảng 50 tuổi. Giờ thì nó sẽ được hưởng một chế độ “nghỉ hưu” xứng đáng tại một phòng triển lãm đặc biệt của bể nuôi cá Blue Reef.

 

Lưu Ly
Theo BBC