Cà phê rang xay hòa tan: Xu hướng cà phê mới dành cho giới trẻ Việt
Cà phê đã trở thành một món uống quen thuộc của nhiều người Việt. Tuy vậy, gu uống cà phê của mỗi người mỗi khác, người ưa hương vị đậm đà của cà phê rang xay nhưng cũng có người thích sự tiện lợi của cà phê hòa tan. Mới đây, sự xuất hiện của dòng cà phê mới toanh kết hợp giữa 2 dòng cà phê: cà phê rang xay và cà phê hòa tan đã giúp người dùng thêm một sự lựa chọn mới.
Đậm đà nhưng phải tiện lợi
Khởi đầu một ngày mới với một tách cà phê đã trở thành một điều không thể thiếu với nhiều người Việt, trong đó, có không ít người trẻ. Gu uống cà phê rang xay bằng phin của người Việt cũng khá độc đáo, đến mức đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực riêng biệt. Với những người am hiểu và sành cà phê, uống cà phê phin có những cái thú riêng của nó. Bởi bỏ cà phê vào chiếc phin nhỏ, châm nước sôi rồi nhẩn nha ngồi chờ những giọt cà phê chậm rãi rơi, nhấm nháp từng ngụp nhỏ, cảm nhận đầy đủ hương vị đậm đà, đắng nhẹ, thơm nồng là một cảm giác gợi nhiều cảm hứng và dễ gây “nghiện”.
Tuy nhiên, với nhịp sống ngày càng hối hả, bận rộn, cà phê phin khó được giới trẻ lựa chọn, vì cách thưởng thức cần nhiều thời gian, thứ mà người trẻ ở những thành phố năng động thường xuyên thiếu. Phong cách cà phê thường thấy của giới trẻ là tạt vào quán, gọi một tách cà phê pha sẵn, nếu vội, thì gọi một ly "take away" (mang đi).
Dòng cà phê hòa tan ra đời, lấp đầy khoảng trống nhu cầu có thể thưởng thức cà phê mọi lúc, mọi nơi của những người bận rộn. Các thương hiệu sản xuất và kinh doanh cà phê trong và ngoài nước đã tung ra rất nhiều sản phẩm cà phê hòa tan để đáp ứng thị hiếu đa dạng của người tiêu dùng.
Là một trong 3 thương hiệu cà phê chiếm thị phần lớn ở thị trường cà phê hòa tan trong nước, Nestlé đã có bước đột phá khi cho ra đời dòng sản phẩm cà phê mới toanh kết hợp tinh tế giữa cà phê rang xay và cà phê hòa tan Nescafé Café Việt. Sản phẩm mới mang lại cho người tiêu dùng một ly cà phê với hương vị đậm đà, đắng nhẹ, ngọt hậu, thơm nồng, đặc trưng của cà phê rang xay và vẫn đảm bảo yếu tố nhanh chóng, tiện lợi của cà phê hòa tan. Tính đến thời điểm này, đây là sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam kết hợp được ưu điểm của hai loại cà phê rang xay - hòa tan nhờ công nghệ nghiền nhuyễn hạt cà phê nhằm chinh phục những tín đồ yêu thích hương vị đậm đà của cà phê phin nhưng không có nhiều thời gian.
Thấu hiểu gu uống cà phê của người Việt
Lấy cảm hứng từ xu hướng cách tân (Fusion Trend), kết hợp giữa hai hay nhiều yếu tố khác nhau để kiến tạo một phong cách mới đã được thực hiện trong các lĩnh vực từ âm nhạc, thời trang, đến đồ uống, ẩm thực… Nescafé Café Việt - cà phê rang xay hòa tan đã tiên phong mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới cho các tín đồ cà phê, đặc biệt là những người thích tìm kiếm những hương vị mới lạ. Bên cạnh hương thơm nồng, vị đắng nhẹ và ngọt hậu, dấu hiệu nhận biết dễ nhìn thấy của loại cà phê này là khi uống, dưới đáy ly sẽ đọng lại một lớp bột cà phê mỏng, mịn màng. Đó là lớp cà phê rang xay được nghiền nhuyễn.
Bà Yaowapa Metmoulee - Giám đốc ngành hàng Nescafé và Giải khát, cho biết: “Công nghệ nghiền nhuyễn hạt cà phê (MRC - Micronized Roasted Coffee) tiên phong của Nestlé cho phép nghiền hạt cà phê rang ở kích thước siêu nhỏ, đồng đều, giúp dung hòa hoàn hảo giữa cà phê rang xay và cà phê hòa tan. Ngoài ra, hạt cà phê trong dây chuyền sản xuất áp dụng công nghệ này được rang với thời lượng vàng lý tưởng, giúp sản phẩm giữ được hương thơm nồng từ cà phê.”
Thế hệ cà phê cách tân tiên phong từ Nescafé Café Việt được sản xuất dựa trên sự thấu hiểu gu uống cà phê của người Việt. Vì vậy, sản phẩm hứa hẹn là sự thay thế tuyệt vời cho những tín đồ cà phê, đặc biệt là những người thích gu uống cà phê rang xay nhưng lại không có thời gian pha một ly cà phê phin ưng ý vào mỗi sáng, hay bất cứ thời điểm nào trong ngày.