Thứ năm, 09/03/2017 - 12:16

Cá mập bị dao dài 30 cm cắm xuyên đầu cầu cứu thợ lặn

Dân trí

Ben Johnson khi ấy đang lặn cùng một nhóm du khách ở vùng biển Cayman Brac trong quần đảo Cayman, bất ngờ chứng kiến cảnh tượng vô cùng lạ mắt.

Con cá mập dài tầm 90 cm đang bơi quanh quẩn dưới nền biển Ca ri bê, gần một dải đá ngầm.

Cá mập bị dao dài 30 cm cắm xuyên đầu cầu cứu thợ lặn - 1

"Rõ ràng không bình thường nên tôi đến gần hơn để nhìn cho rõ", Ben trả lời trên đài tin tức địa phương Cayman 27. "Thời điểm đó, con cá mập quay lại và ở ngay bên dưới tôi, như thể cầu giúp đỡ". Ben đã giúp nó rút dao ra khỏi đầu, vết thương để lại trông khá là khủng khiếp.

Ben cho rằng con cá gặp nạn là loài cá mập bơi chậm dưới đáy biển, vô hại với con người và hầu như chỉ ăn động vật có vỏ và san hô.

Việc săn cá mập đã bị cấm ở đảo Cayman từ 2015, bất cứ ai vi phạm đều có thể bị phạt từ 500.000 đô la Mỹ đến 4 năm ngồi tù.

Khách hàng của Ben hôm đó đã rất sốc. "Mọi người đến Cayman để chiêm ngưỡng những rặng san hô xinh đẹp, không ai trông chờ nhìn thấy một con cá mập bị dao cắm trên đầu", Ben cho biết thêm.

Facebook của Resort bãi biển Cayman Brac thì viết: "Thật may mắn, chú cá mập có vẻ đã ổn. Chúng tôi thậm chí còn thấy nó lần nữa, đang bơi quanh cùng rặng đá ngầm. Toàn đội thợ lặn hy vọng điều này sẽ nhắc nhở mọi người biết trân trọng những người bạn dưới nước xinh đẹp của chúng ta - loài được bảo vệ ở vùng đảo Cayman".

Chú cá mập bị dao găm vào đầu cầu cứu người

Huyền Anh
Theo Metro