Bức ảnh đôi giày bẩn trước cây ATM gây xúc động mạnh

Tiểu Trương, một sinh viên ở Tây An (Trung Quốc), đã chứng kiến cảnh tượng một công nhân đi đến trước ngân hàng, cởi giày, sau đó quỳ trước cây ATM để rút tiền.

(Nguồn: Sina)
(Nguồn: Sina)

Từ bức ảnh được Tiểu Trương chụp lại có thể nhìn thấy sàn nhà của ngân hàng rất sạch, vừa được lau dọn và tại phía cửa, người bảo vệ đang cầm cây lau nhà.

Rất nhiều người sau khi xem bức ảnh này đều cảm thấy đau lòng và bày tỏ sự nghi ngờ với người bảo vệ của ngân hàng cho rằng ông ta quá lạnh lùng.

"Thực ra, bác bảo vệ nói với người công nhân rằng không sao cả, nếu sàn bẩn sẽ lại có người lau dọn nhưng người công nhân nói rằng 'Giày của tôi toàn bùn.' Sau đó, cởi giày và vào bên trong," Tiểu Trương kể lại.

Sau khi được đăng tải, bức ảnh này đã nhận được cả trăm nghìn lượt bình luận trên một trang tin tức và đa số đều bày tỏ sự yêu mến, kính phục với người công nhân trên.

Một người viết rằng: "Có người nói rằng phẩm chất là sự thể hiện của học vấn và thân phận. Nhưng tôi thấy câu nói này không hoàn toàn đúng. Tôi đã từng thấy những người học vị cao, có những công việc đáng ngưỡng mộ nhưng lại làm ra những chuyện thật đáng xấu hổ. Chúng ta nên "like" bác công nhân này."

Những người công nhân ngồi dưới sàn dù ghế trống rất nhiều. (Nguồn: QQ)
Những người công nhân ngồi dưới sàn dù ghế trống rất nhiều. (Nguồn: QQ)

Trước đó, một bức ảnh khác được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc cũng gây xúc động mạnh khi những người công nhân không dám ngồi lên ghế trên tàu điện ngầm ở Thẩm Dương./.

Theo VietnamPlus

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/buc-anh-doi-giay-ban-truoc-cay-atm-gay-xuc-dong-manh/413291.vnp