Thứ sáu, 10/08/2012 - 01:24

Bố mẹ ngồi tù vì… con gái hẹn hò với trai da đen

Dân trí

Một cặp vợ chồng phải “bóc lịch” 12 tháng vì tội đánh con gái ruột sau khi biết con mình hẹn hò với một người đàn ông da đen.

Bắt gặp cô con gái Jane (17 tuổi) đang có quan hệ tình cảm với bồi bàn Alfonce Ncube người da đen, hai vợ chồng Frances Champion và David Champion đã nổi cơn tức giận lôi Jane và Ncube ra đánh đập bằng roi trong tình trạng Jane không một mảnh vải che thân

Anh Champion (50 tuổi) – bố của Jane đã chửi bới lăng mạ Ncube trước khi túm lấy cổ áo và tống khứ Ncube ra khỏi nhà. Sau đó Champion tiếp tục túm lấy tóc của con gái rồi đuổi đi. Bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà, Jane đã đến trú nhờ nhà một người quen, chờ sau khi mọi chuyện đã lắng xuống Jane mới về nhà.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Câu chuyện của gia đình anh Champion sau đó đã bị cơ quan chức năng can thiệp, vợ chồng anh Champion phải ra hầu tòa.

Công tố viên Nicola Powell nói: “David Champion đã hỏi con gái có còn tiếp tục qua lại với Ncube nữa không thì Jane đã trả lời là có, Champion đã tát vào mặt con gái, sau đó anh còn túm lấy cổ con rồi rồi tiếp tục đánh”.

Khi thấy con bị đánh, vợ của Champion (47 tuổi) tiếp lời: “Con xứng đáng phải nhận hình phạt đó, đó là lỗi của con”. Nói xong bà mẹ lại tiếp tục đánh con gái ruột của mình khiến cho khuôn mặt của Jane bị bầm tím và xuất hiện nhiều u cục lớn trên đầu. Chưa hả giận, bố mẹ của Jane còn hừng hực lao thẳng đến nhà hàng nơi Ncube làm việc, tuy nhiên Ncube đã chạy đi trốn.

Thẩm phán Peter Heywood nói với vợ chồng anh Champion tại tòa án Swansea Crown: “Hành vi của anh chị thật đáng xấu hổ, chúng ta đang sống trong một xã hội tươi sáng và tự do, vậy nên thái độ phân biệt chủng tộc không thể tha thứ được”.

Sau khi thừa nhận trước tòa về hành vi đánh con, Champion đã bị tòa tuyên phạt 12 tháng tù giam và 9 tháng dành cho người vợ.

Lê Kiên