Bó hoa bằng tiền mặt giá trăm triệu đồng "đắt khách" ngày 20/10

(Dân trí) - Cận kề ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhiều cửa hàng hoa tươi phải làm việc hết công suất. Trong đó, những bó hoa làm từ tiền mặt được nhiều khách đặt mua, dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng.

Anh Trương Văn Linh - chủ một cửa hàng chuyên dịch vụ làm các bó hoa bằng tiền mặt ở Đông Anh, Hà Nội cho biết, chỉ trong một tuần đã nhận hơn 200 đơn đặt hàng.

Trong đó, có khoảng 10 bó hoa làm từ tiền mặt có giá trị lên tới vài trăm triệu đồng đã được "chốt".

Bó hoa bằng tiền mặt giá trăm triệu đồng đắt khách ngày 20/10 - 1

Bó hoa làm từ tiền thật với trị giá lớn được nhiều khách đặt mua dịp 20/10 (Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt).

Tiền mặt do cửa hàng tự chuẩn bị, khách hàng sẽ thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, đặt cọc trước từ 3-5 triệu đồng. Vì giá trị của bó hoa lớn nên cửa hàng cũng sẽ sắp xếp xe riêng, vận chuyển tới tận tay khách hàng một cách an toàn nhất. 

Anh Linh cho hay, nhu cầu của khách hàng trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tăng cao nên cửa hàng phải hoạt động hết công suất. Ngoài ra, để kịp giao cho khách, anh chỉ nhận đơn đặt hàng trước 3 ngày.

Theo khảo sát của PV Dân trí, dịp 20/10, mặt hàng hoa bằng tiền mặt được nhiều khách hàng ưa chuộng, gồm các mệnh giá khác nhau, từ 20.000, 50.000 đồng cho đến 200.000, 500.000 đồng và cả tiền USD.

Bó hoa bằng tiền mặt giá trăm triệu đồng đắt khách ngày 20/10 - 2

Hoa được gói bằng tiền thật được làm từ các tờ tiền có mệnh giá khác nhau. Trong đó, những bó được ưa chuộng nhất được thiết kế từ tờ 50.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng (Ảnh chụp màn hình).

Mỗi bó hoa có giá dao động từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng. Đặc biệt có những bó trị giá tiền mặt lên tới vài trăm triệu đồng, được thiết kế cầu kỳ, đẹp mắt. 

Chi phí mỗi bó hoa độc đáo này bao gồm lượng tiền thật khách muốn kết thành hoa, giấy gói theo yêu cầu và tiền công. Ngoài ra, nếu kết hợp với hoa tươi, hoa nhập khẩu thì giá sẽ cao hơn, tùy ngân sách mà khách mong muốn

Anh Nguyễn Tiến Đạt - chủ một cơ sở làm đẹp ở Thủy Sơn (huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) đã có nhiều năm làm dịch vụ hoa bằng tiền thật vào các dịp lễ.

Anh Đạt cho biết, dịch vụ hoa bằng tiền thật mang tính thời vụ, "hút" khách trong các dịp đặc biệt như ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mùng 8/3,...

Bó hoa bằng tiền mặt giá trăm triệu đồng đắt khách ngày 20/10 - 3

Sở dĩ mặt hàng hoa tiền này được ưa chuộng là bởi tính thông dụng, có nhiều mức giá và thiết kế độc đáo khác nhau (Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt).

Để làm một bó hoa tiền thật, trung bình tốn khoảng 30-45 phút với bó 20-30 bông. Số lượng tiền càng nhiều thì quá trình trang trí càng lâu và đòi hỏi sự tỉ mỉ.

"Trước đây khách chủ yếu đặt các bó hoa làm từ tiền có mệnh giá nhỏ nhưng vài năm gần đây, họ chi mạnh tay hơn. Song cửa hàng cũng phải đảm bảo làm cẩn thận, đếm đủ số tiền mà khách yêu cầu để giữ lòng tin, tạo uy tín", anh nói.

Người đàn ông này cho biết, năm nay tuy chỉ triển khai làm trước ngày lễ 20/10 khoảng một tuần nhưng cơ sở này đã nhận hơn 150 đơn đặt hàng.

Trong đó, những bó hoa có giá trị 50 triệu đồng, gồm 100 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng được khách ưa chuộng nhất. Cá biệt, một số khách còn đặt bó hoa trị giá hơn 100 triệu đồng (bao gồm 200 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng kèm hoa tươi hoặc hoa nhập khẩu).

Bó hoa bằng tiền mặt giá trăm triệu đồng đắt khách ngày 20/10 - 4

Những bó hoa làm từ tiền thật được anh Đạt vận chuyển bằng ô tô, gửi tận tay khách hàng để đảm bảo an toàn (Ảnh: Nguyễn Tiến Đạt).

Trung bình mỗi ngày, gia đình anh Đạt phải huy động 7-10 nhân công, làm việc từ sáng sớm đến đêm khuya để đảm bảo hoàn thành kịp hàng trăm đơn đặt hàng.

"Các bó hoa trị giá tiền mặt càng lớn thì xử lý càng cầu kỳ, tốn công sức và thời gian. Chưa kể, mỗi bó lại được thiết kế theo phong cách khác nhau, tùy theo sở thích của khách. Có những bó, tôi phải thực hiện trong 2 ngày mới xong, làm sao cho đẹp, tinh tế nhất", anh chia sẻ thêm.

Tin liên quan