Bình Định:

Biển Quy Nhơn vắng lặng ngày Tết Đoan Ngọ mùa dịch Covid-19

Doãn Công

(Dân trí) - Khác hẳn cảnh người dân, du khách đổ xô đi tắm biển thường thấy trong dịp Tết Đoan Ngọ, năm nay biển Quy Nhơn vắng lặng trong bối cảnh tránh tụ tập đông người để phòng, chống dịch Covid-19

Biển Quy Nhơn vắng lặng ngày Tết Đoan Ngọ mùa dịch Covid-19 - 1

Bãi biển Quy Nhơn vắng lặng ngày Tết Đoan Ngọ năm 2021 vì dịch Covid-19.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, dù đúng 12h trưa 14/6 (tức mùng 5 tháng 5 âm  lịch - ngày Tết Đoan Ngọ), khác hẳn không khí nhộn nhịp như những năm trước, năm nay biển Quy Nhơn trở nên vắng lặng.

Dọc bãi biển Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) dài khoảng 5 km, từ đường Xuân Diệu kéo dài đến đường An Dương Vương, chỉ lác đác vài người dân, du khách đi tắm biển xả xui theo quan niệm truyền thống.

Biển Quy Nhơn vắng lặng ngày Tết Đoan Ngọ mùa dịch Covid-19 - 2

Đúng giờ ngọ (12h trưa) nhưng biển Quy Nhơn chỉ lác đác vài người dân, du khách tắm biển xả xui theo truyền thống.

Tuy nhiên, người dân đi tắm biển đều thực hiện đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Người đi tắm biển chia thành từng nhóm nhỏ để đảm bảo giữ khoảng cách theo định phòng dịch.

Đặc biệt, trong sáng cùng ngày, lực lượng chức năng của TP Quy Nhơn tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Biển Quy Nhơn vắng lặng ngày Tết Đoan Ngọ mùa dịch Covid-19 - 3

Chính quyền tỉnh Bình Định đề nghị hạn chế tắm biển và tụ tập đông người trên bãi biển.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Định có văn bản nhắc nhở mọi người thực hiện giãn cách, không tụ tập tắm biển vào dịp Tết Đoan Ngọ.

Biển Quy Nhơn vắng lặng ngày Tết Đoan Ngọ mùa dịch Covid-19 - 4

Bãi biển Quy Nhơn đoạn đường An Dương Vương cũng lác đác vài nhóm người tắm biển.

Biển Quy Nhơn vắng lặng ngày Tết Đoan Ngọ mùa dịch Covid-19 - 5

Dù rất ít người dân, du khách tắm biển nhưng lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn túc trực.

Theo quan niệm của người dân địa phương, đúng giờ ngọ (12h trưa) là thời điểm tắm biển tốt nhất trong năm để nước biển cuốn đi những xui xẻo, phiền toái, thậm chí cả bệnh tật và mang lại cho bản thân cùng gia đình nhiều may mắn lẫn sức khỏe.

Với người dân tỉnh Bình Định, dịp Tết Đoan Ngọ còn là tết lớn thứ 2 sau Tết Nguyên đán nên mọi người dù làm ăn xa đều cố gắng trở về quây quần bên gia đình để ăn Tết.