Thứ tư, 06/05/2020 - 14:47

Biến ga trải giường thành áo sơ mi thời trang giá tiền triệu

Dân trí

Archivist Studio, một thương hiệu thời trang nhỏ ở Berlin (Đức) gần đây gây chú ý với thiết kế áo sơ mi trắng từ các ga trải giường của khách sạn hạng sang với giá từ 3,3 triệu - 4 triệu đồng/chiếc.

Có bao giờ bạn tự hỏi điều gì xảy ra với những tấm trải giường đắt tiền và mềm mại ở các khách sạn hạng sang? Nhà thiết kế người Hà Lan Eugenie Haitsma đặt câu hỏi này với một người bạn làm việc cho 1 khách sạn cao cấp ở London. Cô được biết rằng những chiếc ga trải giường và vỏ gối chất lượng tuyệt hảo đã bị bỏ đi ngay khi có những vết bẩn hay lỗ thủng nhỏ nhất.

Ngoại trừ những vết rất nhỏ đó, những ga gối được làm từ cotton Ai Cập này rất mới và mềm mại. Vì vậy nhà thiết kế người Berlin đã nghĩ tới việc tái sử dụng nó thay vì bỏ đi.

Biến ga trải giường thành áo sơ mi thời trang giá tiền triệu  - 1

Haitsma nhanh chóng nhận ra rằng vải cotton Ai Cập là chất liệu hoàn hảo cho các loại áo sơ mi nhưng cô không bắt tay vào thực hiện ngay ý tưởng này cho đến mùa hè năm ngoái, khi cô và nhà thiết kế người Hà Lan Johannes Offerhaus gặp nhau ở Budapest và cùng trò chuyện về nội dung này trong một bữa tiệc. Offerhaus cũng “đang tìm kiếm một điều gì đó có ý nghĩa” và ý tưởng sử dụng ga và vỏ gối linen của khách sạn cao cấp của Eugenie Haitsma phù hợp hơn bao giờ hết.

Sự kết hợp của 2 nhà thiết kế, độ rộng của ga trải giường, nguồn cung dồi dào (đủ để sản xuất trong 3 năm) và được sự ủng hộ của các khách sạn đã giúp họ triển khai ý tưởng thuận lợi.

Biến ga trải giường thành áo sơ mi thời trang giá tiền triệu  - 2
Ảnh: Archivist Studio

Vải linen của khách sạn rất sạch và được vận chuyển thẳng đến xưởng may ở Romania, nơi họ sản xuất những chiếc áo sơ mi trắng cao cấp với giá 140-150 euro (3,3 triệu - 4 triệu VNĐ). Những chiếc sơ mi này có phong cách riêng và được bán khắp châu Âu.

Archivist Studio hiện có 4 mẫu áo sơ mi, 1 cho nam giới và 3 kiểu cho nữ giới và họ dự định sẽ sản xuất thêm áo khoác và váy trong tương lai gần.

“Chúng tôi muốn bắt đầu với dòng áo cơ bản để mọi người dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp, sự đơn giản từ chất liệu tái sử dụng”, Johannes Offerhaus cho biết.

Nhân Hà

Theo ODC