Bí quyết "tậu" 3 căn nhà, kiếm 9 tỷ đồng/năm của cô gái 29 tuổi người Mỹ

(Dân trí) - Nói không với quần áo và túi xách hàng hiệu, tích cực săn đồ giảm giá, thường xuyên đi bộ,... là một trong những bí quyết giúp cô gái này tiết kiệm tiền, "tậu" 3 căn nhà khi còn trẻ.

Ở tuổi 29, Alexandra Fasulo (sống ở Florida, Mỹ) đã khiến nhiều người phải trầm trồ, ngả mũ thán phục khi sở hữu ba ngôi nhà trị giá 1,2 triệu đô (khoảng 27 tỷ đồng). Đó là thành quả mà cô gái trẻ đã nỗ lực có được nhờ làm việc chăm chỉ từ nhiều công việc khác nhau. 

Năm 2018, khi bước sang tuổi 25, Alexandra Fasulo đã đạt được mức thu nhập 300.000 USD (hơn 6,8 tỷ đồng) từ công việc tự do trên Fiverr. Nguồn thu nhập này đến từ các khoản như doanh thu viết blog, viết thông cáo báo chí và nội dung trang web cho khách hàng. 

Bí quyết tậu 3 căn nhà, kiếm 9 tỷ đồng/năm của cô gái 29 tuổi người Mỹ - 1

Alexxander Fasulo kiếm được 9 tỷ đồng mỗi năm nhờ làm 6 công việc một tháng (Ảnh: @alexandrafasulo).

Sau 3 năm, con số trên cũng tăng thêm 1/3 lần, mang về cho Fasulo nguồn thu đạt 400.000 USD (hơn 9,1 tỷ đồng) sau khi trừ các khoản thuế.

Hiện, cô gái trẻ vẫn duy trì cuộc sống bận rộn với mức thu nhập "khủng" nhờ chăm chỉ làm 6 công việc trong một tháng, bao gồm viết lách tự do, bán sách điện tử, khóa học, doanh thu từ quảng cáo và tiếp thị liên kết (affiliate marketing), làm influencer (người có ảnh hưởng trên mạng) và tiền cho thuê nhà.

Ngoài việc có nhiều nguồn thu nhập, nữ nhà văn kiêm kinh doanh này còn áp dụng nhiều bí quyết chi tiêu, giúp bản thân tiết kiệm được khoản tiền lớn hàng tháng mà vẫn đảm bảo sống khỏe, sống tốt.

Bí quyết tậu 3 căn nhà, kiếm 9 tỷ đồng/năm của cô gái 29 tuổi người Mỹ - 2

Ngoài làm việc chăm chỉ, cô gái trẻ còn áp dụng bí quyết chi tiêu khoa học để tiết kiệm tiền và trở nên giàu có (Ảnh: @alexandrafasulo).

Để có cuộc sống đáng mơ ước và tiết kiệm hầu hết số tiền mình kiếm được, Fasulo đã áp dụng các nguyên tắc chi tiêu dưới đây:

1. Không mua quần áo và túi xách hàng hiệu 

Thay vì mua trang phục hoặc túi xách hàng hiệu mới với giá hàng nghìn USD một lúc, Fasulo chỉ "tậu" quần áo từ các cửa hàng chuyên bán đồ cũ. Hàng tháng, cô gái trẻ giới hạn chi tiêu cho việc mua sắm ở mức không quá 2.500 USD/năm (khoảng 57 triệu đồng). Bên cạnh đó, cô còn quyên góp tất cả quần áo cũ, không còn sử dụng của mình cho một tổ chức tái chế hoặc từ thiện, vừa tránh lãng phí, vừa góp phần bảo vệ môi trường. 

2. Mua đồ giảm giá

Tương tự như việc mua quần áo cũ, Fasulo cũng sắm sửa các sản phẩm cần thiết cho cuộc sống nhưng với mức giá rẻ hơn nhờ "săn" hàng giảm giá. Cô thường canh giờ vàng tại các nhà hàng, quán ăn gần nơi sinh sống để tìm kiếm những mặt hàng khuyến mãi hay giảm giá. Nhờ đó, cô có thể tiết kiệm được ⅓ chi phí so với việc mua đồ sớm hoặc muộn.

Bí quyết tậu 3 căn nhà, kiếm 9 tỷ đồng/năm của cô gái 29 tuổi người Mỹ - 3

Fasulo thích đi du lịch nhưng hiếm khi phải trả tiền cho các chuyến bay nhờ sử dụng thẻ tín dụng có tích lũy điểm (Ảnh: @alexandrafasulo).

3. Sử dụng thẻ tín dụng nhiều ưu đãi

Fasulo có thói quen dùng các loại thẻ tín dụng với tài khoản có tích lũy điểm khi chi trả cho các dịch vụ ăn uống, đi lại hay lưu trú. Số điểm tích lũy này có thể quy đổi thành các khoản phí chi trả cho tiền máy bay và thuê ô tô hàng năm.

Mặc dù phí duy trì thẻ thường niên khoảng 300 USD (6,8 triệu đồng) nhưng việc sử dụng thẻ tín dụng như vậy giúp Fasulo tiết kiệm được khoản tiền gấp 3 lần con số trên, khoảng 2.000 USD (gần 46 triệu đồng).

4. Đầu tư sinh lời

Tháng 3/2021, Fasulo mua căn nhà đầu tiên bằng tiền tích lũy. Đây cũng là nơi mà cô hiện sinh sống. Đến tháng 10 cùng năm, cô mua một căn nhà khác ở Miami và một căn nữa vào tháng 3/2022 để đầu tư. 

Cô gái trẻ quan niệm rằng không để tài sản bất động nên đem hai căn nhà mới "tậu" cho khách thuê dài hạn. Tiền cho thuê nhà này giúp cô có một khoản thu nhập đủ để chi trả các khoản thế chấp và phí sinh hoạt khác.

5. Thường xuyên đi bộ 

Nếu cần di chuyển trên một quãng đường ngắn, khoảng 5km, Fasulo sẽ lựa chọn đi bộ thay vì sử dụng taxi công nghệ. Điều này giúp cô gái U30 vừa tranh thủ tập thể dục, vừa tiết kiệm được khoảng 30 USD (690.000 đồng). Đặc biệt, khi du lịch, cô cũng ưu tiên việc đi bộ để ngắm nhìn toàn thành phố và khám phá được nhiều điểm đến mới.

Theo CNBC