Bí quyết làm món đào ngâm đường “thần thánh” ngon như ở hàng
(Dân trí) - Mùa đào đang đến, hãy tự mình vào bếp làm món đào ngâm đường thơm ngon, giải nhiệt trong mùa hè này.
Đào ngâm đường – thức uống không chỉ bổ dưỡng, giúp giải nhiệt trong mùa hè nóng nực mà còn có vị thơm ngon rất đặc trưng. Bạn có thể pha nước uống trực tiếp hoặc sử dụng đào ngâm đường để pha trà đào vô cùng hấp dẫn.
Mùa đào đang đến, hãy tự mình vào bếp làm món đào ngâm đường thơm ngon ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- 1kg đào tươi.
- 500gr đường
- 1 lít nước, muối tinh, 1 quả chanh, đá viên
Chú ý: Chọn loại đào trơn ruột vàng, không dập nát để khi chế biến đào giữ được vị giòn, ngọt đặc trưng.
Cách làm:
Bước 1:
- Đào mua về, ngâm nước muối chừng 15 phút. Sau đó, gọt vỏ, tách thành từng múi như bổ cóc. Để đào không bị thâm, đen gọt đào đến đâu thì ngâm vào nước muối ngay đến đó.
Để đào không bị thâm, bạn gọt đào đến đâu ngâm ngay vào nước muối loãng đến đó
Bước 2:
- Đun nóng chừng 200gr đường, dùng đũa đảo đều cho đến khi đường tan chảy, chuyển thành màu cánh gián thì cho thêm 1 lít nước vào đun sôi.
Bước 3:
Khi nước đường sôi, bỏ đào đã bổ miêng vào đun tiếp chừng 5 phút
- Tiếp đó, bỏ đào đã bổ miếng vào nồi nước đường, đun tiếp chừng 5 phút. Dùng tay đảo đều, sao cho miếng đào thấm vị ngọt. Cho tiếp 300gr đường vào nồi đun cùng.
Bước 4:
Khi nước sôi trở lại, vớt đào ra ngâm ngay với đá để miếng đào giòn.
- Đợi nước đường sôi trở lại, nhanh tay vớt đào ra rổ. Tiếp đó, lấy đá ngâm lẫn với đào. Lưu ý, càng nhiều đá càng giúp miếng đào giòn và cứng.
Bước 5:
- Đợi dung dịch nước đường nguội đổ vào lọ thủy tinh, sau đó cho đào vào lẫn và bảo quản trong tủ lạnh. Để cho nước đào có vị thanh, bạn có thể vắt thêm một quả chanh vào dung dịch nước đường. Lưu ý, nên vắt chanh khi nước đường đã nguội để tránh bị đắng.
Đào ngâm đường có thể dùng được ngay sau đó từ 1-2 ngày.
Bạn có thể pha nước đường ngâm đào uống trực tiếp với đá lạnh để giải nhiệt, muốn ngon hơn có thể chế biến thành trà đào vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Hiệp Nguyễn