Bị mù vẫn chạy xe máy tốc độ gần 270 km/h

(Dân trí) - Anh Stuart Gunn, một người đàn ông bị mù và tàn tật sống ở Edinburgh, Anh đã thiết lập kỷ lục thế giới mới sau khi điều khiển xe mô tô chạy với vận tốc hơn 268 km/h.

Anh Gunn (39 tuổi) đã trở thành người chạy mô tô nhanh nhất thế giới với vận tốc hơn 268 km/h sau màn trình diễn hôm 17/8. Bố của Gunn, ông Geoff, đã đồng hành cùng con trai, sử dụng hệ thống liên lạc song song để hướng dẫn và chỉ đạo Gunn những lúc cần thiết.

Bị mù vẫn chạy xe máy tốc độ gần 270 km/h


Stuart Gunn chia sẻ: “Tôi hi vọng điều này sẽ chứng minh với mọi người rằng dù bạn bị mù hay tàn tật không có nghĩa là bạn bị giới hạn cuộc sống. Tôi đã đi xe máy nhiều năm nay cùng với bố nên tôi có thể điều khiển xe tốt”.

Được biết, trong một vụ tai nạn cách đây 11 năm, Gunn đã bị gãy xương tại 2 vị trí khác nhau ở lưng và bị gãy xương vai. Anh cũng được các bác sĩ cảnh báo rằng nửa người bên phải có thể bị liệt vĩnh viễn.

Anh Stuart Gunn

Anh Stuart Gunn

Nhưng Gunn đã chiến đấu với định mệnh để cuối cùng có thể lấy lại được cảm giác từ cánh tay phải. Hơn thế nữa, Stuart còn nỗ lực để có thể điều khiển mô tô.
Bằng ý chí và quyết tâm, Gunn cuối cùng đã phá kỷ lục lái mô tô nhanh nhất do chính anh thiết lập trước đó tại Elvington Airfield, Bắc Yorkshire với vận tốc 264km/h.
Xem video:

Đình Huế